Kinh tế 15:24 26/09/2020 (0) (423)

Người nâng tầm thương hiệu Chè Tây Sơn

Gần 60 năm tuổi đời, ông Nguyễn Văn Sơn- Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Xí nghiệp Chè Tây Sơn đã có hơn nửa cuộc đời gắn bó với cây chè, không chỉ góp phần cải thiện đời sống người dân mà còn tạo nên những chuyển biến tích cực trong xây dựng nông thôn mới của địa phương.

Ông cũng là một trong những điển hình tiêu biểu của huyện Hương Sơn được giới thiệu tham gia Đại hội Thi đua yêu nước toàn tỉnh lần thứ VII sắp tới


Gắn bó từ những ngày gian khó với Xí nghiệp Chè Tây Sơn, tiền thân là Nông trường Quốc doanh Tây Sơn, ông Nguyễn Văn Sơn sớm thấy được giá trị, thế mạnh của cây chè cũng như tiềm năng sẵn có về nguồn lao động. Vận dụng linh hoạt các chủ trương, chính sách của Tỉnh, của huyện, ông Sơn đã mạnh dạn giao đất trồng chè cho gần 200 hộ dân các xã lân cận vào trồng chè thay vì bó hẹp trong công nhân của xí nghiệp như trước đây.

Để đủ điều kiện xuất khẩu sang các thị trường khó tính, ông Nguyễn Văn Sơn luôn chủ động xây dựng quy trình sản xuất chè an toàn, với những yêu cầu về: Phân bón, thuốc bảo vệ thực vật, quản lý bảo vệ môi trường,… để mang tới những sản phẩm thực sự an toàn cho người tiêu dùng.  


Dưới sự chèo lái của ông Nguyễn Văn Sơn, sản phẩm chè Tây Sơn được 2 lần công nhận là sản phẩm Công nghiệp nông thôn tiêu biểu cấp tỉnh, sản phẩm OCOP hạng 3 sao cấp tỉnh vào năm 2019. Đến nay, sản lượng bình quân mỗi năm tăng lên 16%, với 4.100 tấn chè búp tươi và chế biến ra 950 tấn chè thành phẩm trong đó 90% sản phẩm là xuất khẩu, góp phần tích cực về mọi mặt trong xây dựng nông thôn mới của xã Sơn Kim 2, và huyện Hương Sơn .

Thu Hoài- Thành Trọng/HTTV


Cùng chuyên mục

Bình luận


Ý kiến của bạn

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Tin mới

Chương trình mới hàng ngày

Đang xem:   8
Lượt xem trong ngày:   11
Tổng lượt truy cập:   27,726,436