Xã hội 15:28 27/09/2020 (0) (444)

Bộ đội Biên phòng Hà Tĩnh đồng hành cùng bà con dân tộc Chứt

Những năm qua, cán bộ, chiến sĩ Ðồn Biên phòng Bản Giàng, Bộ đội Biên phòng Hà Tĩnh luôn hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, trở thành điểm tựa vững chắc cho bà con nhân dân và đồng bào dân tộc Chứt nơi biên giới.


Nếu như trước đây, cuộc sống của đồng bào Dân tộc Chứt lệ thuộc hoàn toàn vào sự trợ giúp của Nhà nước, thì đến nay họ đã biết tăng gia sản xuất, phát triển kinh tế, từng bước thoát khỏi đói nghèo. Để có được thành quả này, cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Bản Giàng, phải mất hàng chục năm để bám bản, dân vận bằng những hành động cụ thể.Hàng chục km kênh mương, các tuyến đường bê tông và trường học được Đồn Biên phòng Bản Giàng hỗ trợ, giúp đỡ và đồng hành cùng các địa phương để xây dựng. Những năm qua, các xã Vùng Biên như Hương Lâm, Hương Vĩnh và Hương Liên, huyện Hương Khê, đã khoác lên mình diện mạo mới, cơ sở vật chất được xây dựng khang trang. Bên cạnh nỗ lực của người dân và chính quyền địa phương, thì có sự đóng góp không nhỏ của cán bộ chiến sỹ Đồn BP Bản Giàng.  

Với nhiệm vụ quản lý và bảo vệ tuyến biên giới dài hơn 19 km, những năm qua, Ðồn Biên phòng Bản Giàng luôn đấu tranh, trấn áp với các loại tội phạm, phối hợp bắt và xử lý 17 vụ/52 đối tượng vi phạm pháp luật, góp phần giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội khu vực biên giới.Đồng thời, thực hiện có hiệu quả các mô hình như: Đồng hành cùng phụ nữ biên cương; Con nuôi Đồn Biên phòng; hỗ trợ các gia đình có hoàn cảnh khó khăn...


Để hoàn thành nhiệm vụ được giao, bên cạnh nỗ lực, khắc phục mọi khó khăn của từng cán bộ chiến sỹ, thì Đồn Biên Phòng Bản Giàng luôn duy trì thực hiện nghiêm chế độ thường trực sẵn sàng chiến đấu. Công tác kiểm tra, kiểm soát trên tuyến biên giới được thực hiện một cách chặt chẽ, thường xuyên. 

4 năm liền, Đồn Biên phòng Bản Giàng luôn được Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng Việt Nam tặng thưởng Đơn vị quyết thắng; UBND tỉnh tặng bằng khen và Tỉnh ủy Hà Tĩnh tặng bằng khen trong thực hiện Chỉ thị 05 về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

Trọng Thái – Thanh Giang/HTTV


Cùng chuyên mục

Bình luận


Ý kiến của bạn

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Tin mới

Chương trình mới hàng ngày

Đang xem:   49
Lượt xem trong ngày:   193
Tổng lượt truy cập:   27,727,687