Kinh tế 15:16 30/09/2020 (0) (347)

Hà Tĩnh tập trung phát triển năng lượng sạch

Đưa Hà Tĩnh phát triển nhanh hơn, bền vững theo hướng công nghiệp, hiện đại gắn với bảo vệ môi trường là một trong những mục tiêu tổng quát của Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XVIII.

Hà Tĩnh tập trung phát triển năng lượng sạch

Thời gian qua, nhiều dự án điện mặt trời, điện gió đã và đang được triển khai và đi vào hoạt động, góp phần vào phát triển kinh tế xã hội ở địa phương.

Dự án Nhà máy Điện mặt trời Cẩm Hòa công suất 50 MWp với tổng mức đầu tư 1.458 tỷ đồng do Công ty CP Tập đoàn Hoành Sơn làm chủ đầu tư, được khánh thành và đi vào hoạt động từ tháng 6/2019. Đây là nhà máy điện sử dụng năng lượng mặt trời, công nghệ hiện đại của châu Âu. Việc triển khai dự án này đánh dấu sự phát triển năng lượng tái tạo trên địa bàn Hà Tĩnh, góp phần thúc đẩy KT-XH địa phương phát triển.


 Quy hoạch dự án điện mặt trời.

Hà Tĩnh cũng đã tiếp tục quy hoạch, bổ sung quy hoạch xây dựng các dự án điện mặt trời, điện gió tại nhiều địa phương khác. Với 13 dự án điện mặt trời cùng nhiều dự án điện gió, cụm điện gió cho thấy Hà Tĩnh đang trở thành điểm đến của các nhà đầu tư trong lĩnh vực sản xuất năng lượng sạch. Trong đó có Dự án Trang trại phong điện HBRE Hà Tĩnh được đầu tư xây dựng tại dãy núi Hoành Sơn thuộc địa phận Thị xã Kỳ Anh. Dự án có tổng mức đầu tư khoảng hơn 4.258 tỷ đồng, với tổng công suất 120MW. Dự kiến dự án sẽ được triển khai xây dựng và đưa vào vận hành vào cuối năm 2021.

Để tạo điều kiện cho các doanh nghiệp trong việc triển khai điện năng lượng mặt trời,năng lượng gió thì ngoài các chính sách của tỉnh, các Sở, ngành và địa phương cũng đã tập trung hỗ trợ doanh nghiệp, nhà đầu tư trong việc lựa chọn địa điểm, giải phóng mặt bằng...


Ưu tiên đầu tư các dự án năng lượng, nhất là năng lượng tái tạo không chỉ đáp ứng nhu cầu về năng lượng mà còn góp phần thực hiện mục tiêu “phát triển nhanh, bền vững” như Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ 18 đã đề ra. Đây cũng là tiền đề quan trọng để Hà Tĩnh góp phần thực hiện Nghị quyết 55 của Bộ Chính trị về định hướng chiến lược phát triển năng lượng quốc gia đến năm 2030, tầm nhìn đến 2045./.

Tiến Long/HTTV


Cùng chuyên mục

Bình luận


Ý kiến của bạn

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Tin mới

Chương trình mới hàng ngày

Đang xem:   35
Lượt xem trong ngày:   272
Tổng lượt truy cập:   27,727,082