Xã hội 14:34 21/10/2020 (0) (388)

Công tác cứu hộ vẫn được tiến hành khẩn trương

Để hỗ trợ người dân trong đợt lũ lịch sử, những ngày qua hàng ngàn lượt cán bộ, chiến sĩ Lực lượng vũ trang Hà Tĩnh đã nỗ lực hỗ trợ tối đa công tác phòng, chống lũ lụt, sơ tán người dân. Bên cạnh đó, nhiều cơ quan, đơn vị và người dân đã không ngừng cung cấp các nhu yếu phẩm đến với người dân vùng lũ.


Mặc dù lượng mưa đã giảm nhiều hơn so với 3 ngày qua, thế nhưng một số xã ở huyện Cẩm Xuyên như: Cẩm Duệ, Cẩm Thành, Cẩm Thạch, Cẩm quang vẫn bị ngập, có nơi lên đến gần 2 mét. Với tinh thần trách nhiệm của mình hàng cán bộ chiến sỹ công an CBCS vẫn miệt mài ngược xuôi trong dòng nước lũ để đảm bảo tối đa an toàn cho Nhân dân  

Ngoài địa bàn huyện Cẩm Xuyên trong những ngày qua lực lượng Công an tỉnh, cùng với lực lượng quân đội, biên phòng và chính quyền huyện Thạch Hà, huyện Kỳ Anh, thị xã Kỳ Anh và thành phố Hà Tĩnh đưa hàng chục ngàn người dân đến nơi trú ẩn an toàn. Cùng với đó để giúp người dân tránh đi vào vùng nguy hiểm, lực lượng CSGT đã chốt chặn, điều tiết giao thông tại các ngã đường trong điểm.

     Đại tá Lê Khắc Thuyết  - Giám đốc Công an tỉnh Hà Tĩnh cho biết lực lượng vũ trang  luôn sẵn sằng phản ứng khi có người dân cần ứng cứu. Thêm vào đó, người dân cũng đã đùm bọc nhau trong mưa lũ rất đáng quý, góp phần giảm thiểu thiệt hại do thiên tai... 

 Bên cạnh di dời, cứu hộ, cứu nạn, cán bộ chiến sỹ Công an từ tỉnh đến các huyện, thị xã, thành phố còn cung cấp số lượng lớn như yếu phẩm để bà con không thiếu đói trong mưa lũ

Cán bộ, chiến sỹ công an tỉnh Nghệ An ủng hộ công tác khắc phục hậu quả lũ lụt.

Tại xã Cẩm Hưng, huyện Cẩm Xuyên cán bộ chiến sỹ LLVT Hà Tĩnh đã và đang tập trung ứng cứu, giúp đỡ bà con nhân dân ở các địa phương để sớm ổn định cuộc sống.


Trường Trung học cơ sở Hà Huy Tập xã Cẩm Hưng, huyện Cẩm Xuyên, nước lũ đang rút dần, tất cả bàn ghế, sách vở của giáo viên, học sinh đều bị ngâm nước, hư hỏng. Trung đoàn 841 đã huy động 70 cán bộ, chiến sỹ tập trung nạo vét bùn đất, dọn rửa bàn ghế, sắp đặt các trang thiết bị cho các phòng học, các phòng chức năng của nhà trường.

Với phương châm nước rút đến đâu giúp nhân dân đến đó, cán bộ, chiến sỹ LLVT tỉnh vừa tập trung dọn vệ sinh, vừa tập trung tiếp tế mì tôm, nước uống, nhu yếu phẩm thiết yếu, giúp nhân dân vùng còn bị ngập sâu không bị thiếu đói.


Trên địa bàn tỉnh lượng mưa giảm, nhiều vùng nước đã rút. Tuy nhiên, hiện nay hàng ngàn hộ dân vẫn bị cô lập, đời sống đang gặp rất nhiều khó khăn. Cán bộ, chiến sỹ Bộ CHQS sẽ tiếp tục đồng hành giúp đỡ để người dân vơi bớt khó khăn, sớm ổn định cuộc sống.

Công tác ứng cứu người dân tại huyện Thạch Hà

Với phương châm “ Không để nguy hại đến tính mạng của người dân, không để dân thiếu đói do mưa lũ” huyện Thạch Hà đã và đang huy động tối đa mọi nguồn lực ứng cứu, hổ trợ các hộ dân bị nước ngập sâu. Mưa lũ đã làm cho 10.588 hộ dân ở huyện Thạch Hà bị ngập nước, trong đó có 6.900 hộ ngập từ 1,5 – 2m, tập trung ở các xã: Thạch Đài, Đỉnh Bàn, Thạch Thắng, Tượng Sơn và Tân Lâm Hương .


Nhiệm vụ được đặt lên hàng đầu là bảo đảm an toàn tính mạng cho mọi người dân, huyện Thạch Hà đã huy động 11 ca nô, 04 mô tô nước, 20 thuyền gắn máy cùng hàng trăm thuyền nhỏ để tập trung ứng cứu, di dời hơn 2.100 hộ dân, 6.141 khẩu của 17 xã về các điểm an toàn. Cấp phát 1300 áo phao và phao tròn, hàng ngàn thùng mỳ tôm, nước uống, lương khô, bánh mỳ, suất cơm cùng nhiều nhu yếu phẩm hỗ trợ kịp thời cho các hộ dân có nhà bị ngập sâu và tại các điểm tập trung.


Hội Chữ thập đỏ Trung ương phối hợp với Hội CTĐ Hà Tĩnh hỗ trợ người dân huyện Thạch Hà.

Hiện nay, công tác ứng cứu, hỗ trợ cho hộ dân tại các vùng ngập sâu vẫn đang được huyện Thạch Hà quyết liệt. Song cùng với đó là tiếp nhận và cấp phát hàng hỗ trợ từ các tổ chức, cá nhân doanh nghiệp đến với người dân, không để người dân vì mưa lụt mà thiếu đói. Cùng với đó, xây dựng kế hoạch vệ sinh môi trường tại những nơi bị ngập ngay sau khi nước rút, để ổn định đời sống cho người dân.

Với sự chủ động trong điều hành huyện Thạch Hà phấn đấu không để người dân vùng lũ và người dân nơi sơ tán bị đói, khát .

Tại huyện Hương Khê, Hội Nông dân cũng đã chỉ đạo 21 hội cơ sở quyên góp tiền, thực phẩm, và nấu bánh chưng hỗ trợ bà con vùng lũ huyện Cẩm Xuyên. 

Hội Nông dân huyện Hương Khê, đã kêu gọi hội viên ủng hộ tiền, gạo nếp, thực phẩm và ngày công, tổ chức gói và nấu trên 2.000 chiếc bánh chưng, chuyển đến vùng lũ Cẩm Xuyên cứu trợ nhân dân. Hiện nay, các hội viên ở huyện Hương Khê đang tiếp tục gói và nấu trên 3.000 chiếc bánh chưng để hỗ trợ. Những chiếc bánh chưng của hội viên nông dân Hương Khê kịp thời làm ấm lòng bà con nhân dân vũng lũ.


 Hội Nông dân huyện Hương Khê quyên góp tiền, thực phẩm nấu bánh chưng hỗ trợ bà con vùng lũ 

Còn tại huyện Vũ Quang, cán bộ và bà con nhân dân huyện đã quyên góp được hơn 200kg nếp, 30 kg thịt, 30 kg đậu, 50 cân giò và hàng nghìn lá dong để gói bánh chưng. Ngoài bánh chưng, cán bộ và Nhân dân trên địa bàn Vũ Quang cũng đã quyên góp được hơn 100 thùng mỳ tôm, gần 700 chai nước khoáng, 50 cân giò để hổ trợ, trao tận tay cho người dân vùng lũ huyện Cẩm Xuyên .


Người dân huyện Vũ Quang quyên góp hỗ trợ vùng lũ

Tổng hợp từ HTTV


Cùng chuyên mục

Bình luận


Ý kiến của bạn

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Tin mới

Chương trình mới hàng ngày

Đang xem:   23
Lượt xem trong ngày:   80
Tổng lượt truy cập:   27,735,505