Kinh tế 15:46 21/10/2020 (0) (338)

Khắc phục sự số mất điện do 183 trạm biến áp ngập sâu trong nước

Do ảnh hưởng của mưa lũ, khiến cho nhiều trạm biện áp bị ảnh hưởng, hàng trăm ngàn khách hàng bị mất điện. Để kịp thời cấp điện trở lại cho người dân sau khi nước lũ rút, Công ty Điện lực Hà Tĩnh đã và đang triển khai nhiều giải pháp.


Trạm Biến áp Đại Nài 3, cung cấp điện cho hơn 143 khách hàng ở phường Đại Nài, thành phố Hà Tĩnh. Do bị ngập sâu trong nước, nên Điện lực thành phố đã tiến hành sa thải trạm biến áp này ra khỏi đường dây 374 E18.1, để đường dây này kịp thời cấp điện trở lại cho huyện Cẩm Xuyên. Đó chỉ là 1 trong tổng số 183 trạm biến áp bị ngập sâu trong nước, khiến hơn 23.000 khách hàng bị mất điện trong những ngày qua. Để kịp thời khắc phục các sự cố, Điện lực thành phố đã triển khai nhiều giải pháp, dự kiến đến cuối ngày 21/10, gần 18.000 khách hàng sẽ được cấp điện trở lại. Còn đối với những vị trí đang bị ngập sâu, chưa đảm bảo an toàn, thì đơn vị đã cắt cử cán bộ theo dõi, chờ khi nước rút sẽ tiến hành khắc phục, sữa chửa, sớm cấp điện trở lại cho người dân.


Theo thống kê của Công ty Điện lực Hà Tĩnh, do ảnh hưởng của mưa lũ, nên 15 đường dây, 40 nhánh rẽ trung thế, 900 trạm biến áp hạ thế bị ảnh hưởng. Để kịp thời cấp điện trở lại, Công ty đã chỉ đạo điện lực các địa phương tập trung nhân vật lực để khắc phục các sự cố. Đến ngày 21/10, hơn 80.000 trong tổng số135 nghìn khách hàng bị ảnh hưởng được cấp điện trở lại, để người dân sớm ổn định cuộc sống.

Trước tình hình phức tạp của thời tiết, Công ty Điện lực Hà Tĩnh đã thành lập các đoàn công tác, trực tiếp có mặt tại hiện trường để chỉ đạo, kiểm tra công tác ứng phó tại các đơn vị trực thuộc để có phương án xử lý kịp thời. Cùng với các giải pháp mà Công ty Điện lực đang tập trung triển khai, thì đơn vị cũng khuyến cáo bà con Nhân dân, cần phải nâng cao nhận thức trong sử dụng điện để đảm bảo an toàn cho người và tài sản trong mưa lũ.

      Trọng Thái – Mạnh Thức/HTTV


Cùng chuyên mục

Bình luận


Ý kiến của bạn

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Tin mới

Chương trình mới hàng ngày

Đang xem:   26
Lượt xem trong ngày:   89
Tổng lượt truy cập:   27,735,514