Xã hội 16:21 21/10/2020 (0) (356)

Thành phố Hà Tĩnh nhiều tuyến phố vẫn ngập nước

Đến chiều ngày 21/10, phía Nam thành phố Hà Tĩnh vẫn đang phải ngâm mình trong dòng nước lũ. Mọi sinh hoạt, đời sống gần như bị đảo lộn. Nước đang rút rất chậm và cuộc sống của người dân cũng đang gặp nhiều khó khăn.


Bước sang ngày thứ 3… phía Nam thành phố Hà Tĩnh vẫn ngập trong nước, phố hay sông giờ cũng khó phân biệt, bởi ở đó thuyền, xuồng máy đi lại còn nhiều hơn xe. …. Có những con phố nếu muốn đi qua, thì phải sử dụng xe tải , thuyền và cả đi bộ.

Nhiều người gọi thành phố Hà Tĩnh lúc này là thành phố trong lòng sông... giữa biển nước mênh mông có những ngôi nhà mọc lên trên đó. Những con ngõ trước đây nhà bên này cách nhà bên kia chỉ vài bước chân, giờ đã bị ngăn chia bởi dòng nước lũ.


Hình ảnh đưa tang của một gia đình trưa 21/10 tại đường Phan Đình Phùng, TP Hà Tĩnh.

Ba ngày nay,  một gia đình tại thành phố Hà Tĩnh có người qua đời nhưng không thể chôn cất, không thể khâm liệm. Làng xóm cũng chỉ những người ở gần mới có thể đến để động viên, chia sẻ. Nhà có người mất vốn dĩ đã buồn, trong mưa lũ lại càng trở nên cô quạnh, đến trưa nay 21/10, nước lụt đỡ hơn gia đình mới tổ chức đưa tang.

Gần như chưa bao giờ thành phố Hà Tĩnh chịu cảnh ngập lụt như hiện nay. Tại nhiều vùng ngập sâu, người chết thì không tìm được nơi chôn cất, người sống thì đang dựa vào nguồn cứu trợ. Khó khăn trở nên chồng chất.

Những ngày này các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp nhà hảo tâm đang nỗ lực cứu trợ, những nỗ lực đó đã phần nào giúp người dân vơi bớt khó khăn. Vì đi lại đã khó, mang theo đồ đạc lại càng khó hơn.


5 Phút di chuyển mới đi được 5 mét, con ngõ dài vài trăm mét, thì việc tiếp cận để tiếp tế phải mất đến cả vài tiếng đồng hồ. Thành phố Hà Tĩnh đang trải qua những ngày gian khó nhất. Và trong gian khó tình người, tình cảm đồng bào cũng đang được phát huy cao nhất.

Nam Trung - Tiến Long – Đại Thắng /HTTV


Cùng chuyên mục

Bình luận


Ý kiến của bạn

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Tin mới

Chương trình mới hàng ngày

Đang xem:   26
Lượt xem trong ngày:   88
Tổng lượt truy cập:   27,735,513