Xã hội 14:48 24/10/2020 (0) (337)

Sau lũ, nhiều hộ dân khát nước sạch

Tình trạng thiếu nước sạch sau mưa lũ vẫn diễn ra ở một số địa phương ở Hà Tĩnh. Người dân đang gặp không ít khó khăn khi nước lũ rút, nhưng không có nước sạch để làm vệ sinh môi trường và sinh hoạt hằng ngày.


Nước lũ rút đã mấy ngày, nhưng nguồn nước sạch vẫn chưa đủ để dùng nên cuộc sống của gia đình chị Bùi Thị Mượt ở phường Hà Huy Tập, TP. Hà Tĩnh bị đảo lộn. Việc dọn dẹp vệ sinh cần khối lượng nước rất lớn, vậy nhưng nguồn nước rất yếu, và chảy theo giờ nên rất khó khăn cho sinh hoạt và vệ sinh môi trường.

Sau lũ, đồ đạc ngổn ngang, nhưng công tác vệ sinh gặp khó khăn do khan hiếm nguồn nước sạch

Không riêng gì chị Mượt mà nhiều hộ gia đình ở các huyện Cẩm Xuyên, Thạch Hà và thành phố Hà Tĩnh vẫn chưa có nước sạch để ăn uống và vệ sinh nhà cửa. Được biết, trong đợt mưa lũ nhiều tuyến đường ống, nhiều thiết bị kỷ thuật của Công ty Cổ phần cấp nước Hà Tĩnh bị ngập nước, hư hỏng nặng, hiện nay công ty đang huy động tối đa nhân lực khắc phục.

CB, CN Công ty cấp nước đang khẩn trương khắc phục sự cố để cấp nước ổn định cho Nhân dân

Tại nhiều địa phương phải tận dụng nguồn nước từ giếng khoan để dọn dẹp vệ sinh, còn nước sinh hoạt của người dân ở nhiều vùng đang gặp khó khăn rất cần sự hổ trợ của cấp ủy, chính quyền và nhà hảo tâm./.

Hà Vân - Trần Khánh/HTTV

Cùng chuyên mục

Bình luận


Ý kiến của bạn

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Tin mới

Chương trình mới hàng ngày

Đang xem:   26
Lượt xem trong ngày:   89
Tổng lượt truy cập:   27,735,514