Pháp luật 09:16 26/10/2020 (0) (504)

Xử lý nghiêm tình trạng nâng giá hàng hóa, dịch vụ

Ngăn chặn, xử lý nghiêm các trường hợp lợi dụng sự khan hiếm hàng hóa để nâng giá bán, nâng giá dịch vụ. Đây là quyết tâm của các địa phương, các cơ quan chức năng, trong việc kiểm soát giá cả hàng hóa thị trường sau mưa lũ.


Cán bộ Đội QLTT số 4, Cục Quản lý thị trường Hà Tĩnh đã phân công lực lượng làm việc với nhà hàng Ba Tấn để xác minh

Nhà hàng Ba Tấn ở thị trấn Cẩm Xuyên từng làm xôn xao dư luận trong những ngày qua, khi ngoài tiền thức ăn còn tính 200 ngàn tiền cơm canh rau cho một đoàn cứu trợ. Ngay khi tiếp nhận thông tin, Đội QLTT số 4, Cục Quản lý thị trường Hà Tĩnh đã phân công lực lượng xuống làm việc với nhà hàng để xác minh. Việc xác minh thông tin từ hai phía đang được tiến hành. Và tinh thần của đơn vị này là sẽ xử lý nghiêm nếu vi phạm.

Mới đây, từ thông tin qua mạng xã hôi về một quán ăn sáng trên địa bàn thành phố Hà Tĩnh có biểu hiện tự nâng giá bán. Qua kiểm tra, lực lượng Quản lý thị trường đã xử phạt quán ăn này về lỗi không niêm yết giá. Việc xử lý kịp thời được dư luận đồng tình cao.

Theo nhiều chủ nhà hàng, thời điểm này khi người dân vùng lũ đang đối mặt với khó khăn, khi cả nước đang hướng về Miền Trung nói chung, Hà Tĩnh nói riêng, thì việc nâng giá bán hàng hóa, dịch vụ là điều không thể chấp nhận.

và kiểm tra mọt quầy hàng kinh doanh gạo trên địa bàn

Việc tổ chức kiểm tra, kiểm soát nắm thông tin giá cả thị trường đang được ngành chức năng và các địa phương triển khai. Lực lượng QLTT cũng đã niêm yết thông tin đường dây nóng ở nhiều nhà hàng, khách sạn, cơ sở kinh doanh để người dân kịp thời thông tin về những biểu hiện nâng giá bán trái quy định cũng như các hành vi vi phạm trong kinh doanh.

Một vài cơ sở tự ý nâng giá cả hàng hóa, nâng giá dịch vụ là hy hữu, con sâu làm rầu nồi canh. Bởi người Hà Tĩnh vốn trọng tình, trọng nghĩa. Với sự kiểm tra của cơ quan chức năng, với sự giám sát của cộng đồng xã hội, và với đạo đức kinh doanh của các chủ doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh Hà Tĩnh sẽ quyết tâm không để tìnhtrạng nâng giá hàng hóa, dịch vụ sau lũ./.

                              Nam Trung - Tiến Long/HTTV

Cùng chuyên mục

Bình luận


Ý kiến của bạn

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Tin mới

Chương trình mới hàng ngày

Lượt truy cập hôm nay:   2,483
Tổng lượt truy cập:   38,904,286