Xã hội 14:39 26/10/2020 (0) (305)

Các địa phương ủng hộ bão lụt

Công tác quyên góp, ủng hộ đồng bào vùng lũ ở Hà Tĩnh tiếp tục được các địa phương, đơn vị trong và ngoài tỉnh thực hiện. Những nghĩa cử này đã góp phần giúp người dân bị ảnh hưởng nặng nề của đợt mưa lũ vừa qua vơi bớt khó khăn


Đức Thọ quyên góp trên 330 triệu đồng ủng hộ người dân vũng lũ

Hưởng ứng lời kêu gọi của Ủy ban MTTQ tỉnh, về ủng hộ nhân dân Hà Tĩnh bị thiệt hại do mưa lũ gây ra huyện ủy, huyện Đức Thọ đã kêu gọi cán bộ, công nhân viên chức, người lao động và các tầng lớp Nhân dân trong huyện ...chung tay chia sẻ, ủng hộ người dân bị thiệt hại do mưa, lũ gây ra trên địa bàn toàn tỉnh. Tại lễ phát động, huyện Đức Thọ đã quyên góp được trên 330 triệu đồng. Toàn bộ số tiền này được chuyển về Ủy ban MTTQ huyện, để nhanh chóng chuyển tới đồng bào bị ảnh hưởng lũ lụt.

Hương Khê quyên góp ủng hộ bà con vùng lũ 

Dù cũng đang chịu ảnh hưởng trực tiếp của đợt mưa lũ, nhưng với tinh thần tương thân tương ái, lá rách ít đùm lá rách nhiều huyện Hương Khê cũng đã phát động cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, chiễn sỹ lực lượng vũ trang trong toàn huyện ủng hộ đồng bão bị thiệt hại do mưa lũ. Tại buổi phát động, mỗi cán bộ đã ủng hộ tối thiểu một ngày lương trở lên. Số tiền quyên góp được sẽ chuyển đến Ban Cứu trợ - Ủy ban MTTQ huyện để hỗ trợ người dân bị thiệt hại do mưa lũ gây ra. 

Báo Tiền phong hỗ trợ vùng lũ Tân Lâm Hương 15.000 quả trứng gà

Tại huyện Thạch Hà, 15.000 quả trứng gà và 2.000 suất xúc xích cũng đã được Báo Tiền phong và Tỉnh đoàn Hà Tĩnh trao tặng cho cho bà con nhân dân xã Tân Lâm Hương. Đây là nghĩa cử đẹp của cơ quan Báo Tiền phong và tuổi trẻ tỉnh nhà nhằm chia sẻ khó khăn với bà con vùng lũ vào thời điểm này. Khắc Mai

Hội đồng hương huyện Cẩm Xuyên ở Thành phố Hà Nội đã về trao tặng 550 triệu đồng và 6 tấn hàng hóa cho bà con nhân dân huyện Cẩm Xuyên bị thiệt hại nặng nề do lũ lụt gây ra.


Trong đó 280 triệu đồng được trao cho Ban tiếp nhận cứu trợ huyện nhằm hỗ trợ sinh kế cho nhân dân các xã sau lũ lụt. Số tiến và hàng còn lại được trao cho bà con nhân dân của xã Cẩm Quang và xã Cẩm Vịnh bị ảnh hưởng nặng nề do lũ lụt gây ra. 

Tại điểm tiếp nhận hàng cứu trợ của huyện và các xã, đại diện Hội đồng hương Cẩm Xuyên tại Hà Nội cũng đã gửi lời chia sẻ, động viên bà con nhân dân và mong muốn những đóng góp của hội sẽ góp phần giúp bà con vượt qua khó khăn, sớm ổn định cuộc sống.

Tổng hợp từ HTTV


Cùng chuyên mục

Bình luận


Ý kiến của bạn

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Tin mới

Chương trình mới hàng ngày

Đang xem:   26
Lượt xem trong ngày:   89
Tổng lượt truy cập:   27,735,514