Xã hội 15:07 26/10/2020 (0) (317)

Khó khăn của người dân sau lũ

Cây cối trong vườn bị thối chết, chuồng trại trống, những đồ dùng thiết yếu trong gia đình đều hư hỏng đang là thực trạng phổ biến tại các hộ dân ở những xã bị ngập sâu trong đợt mưa lụt vừa qua. Cuộc sống trước mắt cũng như sinh kế lâu dài đang là bài toán khó

Mấy năm trở lại đây, gia đình chị Bùi Thị Hưng, xã Cẩm Thành đầu tư phát triển chăn nuôi với trên 1 ngàn vịt, 2 trăm con gà, 2 chục con lợn và hai ao cá. Vốn liếng, công sức bỏ ra lớn, vạt nuôi chuẩn bị xuất bán thì mưa lũ về cuốn trôi tất cả. 


Một gia đình nông dân ở Cẩm Thành, Cẩm Xuyên thiệt hại sau lũ

Gia đình bà Phan Thị Quế cũng chẳng khá gì hơn. Cuộc sống của hai mẹ con trông vào vài sào ruộng và chăn nuôi bò, gà. Vậy nhưng nước lũ cũng đã cuốn trôi mọi thứ. Còn lại ít bì lúa đã mọc mầm hư hỏng.

Trong đợt mưa lũ vừa qua, Cẩm Xuyên là một trong 3 địa phương chịu thiệt hại nặng nề. Theo thống kê chưa đầy đủ, toàn huyện có trên 11.700 tấn lúa bị ướt, hư hại; 230 con trâu, trên 6.900 con lợn và gần 402 ngàn gia cầm bị chết, cuốn trôi; 52 ha ao hồ nuôi tôm, 375 ha nuôi cá các loại bị ngập, cuốn trôi.


Biết rằng sau cơn mưa trời sẽ sáng, mỗi người sẽ phải nỗ lực để vượt qua nhưng thực tế hiện nay nhiều hộ gia đình gần như mất hết tài sản cuộc sống muôn vàn khó khăn, thiếu thốn nên rất cần sự động viên, chia sẽ của cộng đồng.

                                                            Nguyễn Tâm – Lê Vinh


Cùng chuyên mục

Bình luận


Ý kiến của bạn

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Tin mới

Chương trình mới hàng ngày

Đang xem:   26
Lượt xem trong ngày:   89
Tổng lượt truy cập:   27,735,514