Nội chính 16:07 26/10/2020 (0) (311)

Quốc hội thảo luận công tác nội chính

Tiếp tục chương trình kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa 14, ngày 26/10, Quốc hội đã tiến hành thảo luận trực tuyến về công tác tư pháp, phòng chống tội phạm và phòng, chống tham nhũng.


Đồng chí Nguyễn Văn Sơn – Phó trưởng đoàn chuyên trách Đoàn Đại biểu Quốc hội Hà Tĩnh chủ trì điểm cầu Hà Tĩnh.

Sau khi nghe các Báo cáo về: Công tác phòng ngừa, chống tội phạm và vi phạm pháp luật năm 2020; Công tác năm 2020 của Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tối cao và của Chánh án Tòa án nhân dân tối cao; Công tác thi hành án năm 2020 và báo cáo thẩm tra các nội dung này. Các đại biểu cơ bản nhất trí với báo cáo của Chính phủ, của các cơ quan tư pháp về kết quả công tác năm 2020 và đồng tình cao với báo cáo thẩm tra của Ủy ban Tư pháp của Quốc hội đối với các Báo cáo của Chính phủ, của các cơ quan tư pháp.


Bên cạnh đó, nhiều đại biểu cũng phát biểu bổ sung một số nội dung cần quan tâm về kết quả, tồn tại, hạn chế, nguyên nhânvà một số giải pháp mà Chính phủ, các cơ quan tư pháp cần xem xét để thực hiện trong năm 2021 - năm cuối của nhiệm kỳ Quốc hội khóa 14. Nhiều ý kiến đề nghị Chính phủ và các cơ quan chức năng cần kiểm soát chặt chẽ, tránh buông lỏng, tạo kẽ hở cho các đối tượng tham nhũng trục lợi; Tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật nhằm nâng cao nhận thức cho nhân dân trong công tác phòng chống tội phạm, vi phạm pháp luật…

Tuệ Trang – Trần Khánh/HTTV 


Cùng chuyên mục

Bình luận


Ý kiến của bạn

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Tin mới

Chương trình mới hàng ngày

Đang xem:   23
Lượt xem trong ngày:   79
Tổng lượt truy cập:   27,735,504