Xã hội 16:54 26/10/2020 (0) (578)

Nhiều phương án đảm bảo an toàn cho tàu thuyền ven biển.

Để ứng phó với diễn biến phức tạp của bão số 9, các địa phương, đơn vị đang tập trung triển khai nhiều phương án đảm bảo an toàn cho tàu thuyền và ngư dân vùng ven biển


Tại Ân tàu tránh trú bão xã Cẩm Nhượng, huyện Cẩm Xuyên, đến chiều ngày 26/10 đã có 245 tàu cá của ngư dân về nơi tránh trú bão an toàn. Tàu cá vào nơi neo đậu, việc chọn vị trí tránh trú, giằng néo phòng tránh thiệt hại do sóng lớn gây ra được ngư dân đặc biệt quan tâm.

Nhờ đẩy mạnh tuyên truyền về diễn biến thời tiết, vị trí, hướng di chuyển của bão số 9, đến nay toàn tỉnh đã có 3.886 tàu thuyền của ngư dân trong và ngoài tỉnh với hơn 14.600 lao động đã về các khu neo đậu, các âu thuyền tránh trú bão. Hiện tại cấp ủy, chính quyền các cấp và các lực lượng đang tiếp tục triển khai nhiều phương án hỗ trợ, giúp đỡ ngư ứng phó với mưa bão.

Bão số 9 diễn biến phức tạp, khó lường, nguy cơ ảnh hưởng trên diện rộng là rất lớn. Vì vậy cùng với tập trung triển khai nhiều phương án ứng phó của các địa phương, đơn vị thì ngư dân vùng ven biển cần tiếp tục theo dõi chặt chẽ diễn biến thời tiết để chủ động phòng tránh thiệt hại do mưa bão xẩy ra.

Văn Chương- Mạnh Thức /HTTV


Cùng chuyên mục

Bình luận


Ý kiến của bạn

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Tin mới

Chương trình mới hàng ngày

Lượt truy cập hôm nay:   2,408
Tổng lượt truy cập:   39,059,641