Chính trị 09:11 27/10/2020 (0) (383)

Bộ CHQS tỉnh rút kinh nghiệm công tác PCTT – TKCN

Bộ CHQS tỉnh vừa tổ chức hội nghị rút kinh nghiệm về công tác PCTT – TKCN, công tác quản lý, giáo dục rèn luyện kỷ luật và đảm bảo an toàn trong phòng chống thiên tai.


Năm 2020, thời tiết diễn biến phức tạp, nắng nóng gay gắt kéo dài gây ra nhiều vụ cháy rừng; gần đây, Hà Tĩnh chịu ảnh hưởng nặng nề của mưa lũ gây ngập lụt trên diện rộng, làm thiệt hại lớn về người, tài sản của nhà nước và nhân dân. Trước tình hình đó, Bộ CHQS tỉnh đã phối hợp với các cơ quan liên quan tham mưu cho tỉnh triển khai thực hiện nhiều giải pháp, huy động lực lượng, phương tiện ứng phó kịp thời.

Tại hội nghị, các đại biểu đã chỉ ra những hạn chế trong việc tìm kiếm – cứu nạn như: Tổ chức phân công, phân nhiệm chưa cụ thể, vận dung phương châm “4 tại chổ” của một số địa phương chưa thực sự hiệu quả, nhất là việc trưng dụng phương tiện cơ giới để sơ tán người và tài sản của nhà nước và nhân dân chưa đáp ứng yêu cầu cấp thiết…


Hội nghị cũng đưa ra các giải pháp trong thời gian tới đó là tăng cường nâng cao nhận thức cho cán bộ, chiến sỹ hiểu rõ ý nghĩa, yêu cầu nhiệm vụ PCTT-TKCN. Chủ động rà soát, kiện toàn lực lượng, bổ sung phương tiện cơ sở vật chất; kịp thời tham mưu cho tỉnh chỉ đạo các địa phương, đơn vị tuyên truyền nâng cao nhận thức cho cộng đồng về công tác PCTT-TKCN; tăng cường kiểm tra các hồ, đập, cầu cống, kho trạm, các địa bàn trọng điểm… chủ động lực lượng, phương tiện và có phương án phòng chống, ứng cứu, khắc phục nhanh, hiệu quả trước diễn biến phức tạp của thời tiết./.

CTV Dương Hoàng – Văn Đức/HTTV

Cùng chuyên mục

Bình luận


Ý kiến của bạn

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Tin mới

Chương trình mới hàng ngày

Lượt truy cập hôm nay:   2,494
Tổng lượt truy cập:   38,904,297