Xã hội 16:16 27/10/2020 (0) (336)

Các địa phương khẩn trương ứng phó với bão số 9

Trước diễn biến phức tạp của bão số 9, các địa phương trong tỉnh đã lên phương án phóng, chống, trong đó, ưu tiên di dời dân ở những vùng xung yếu đến nơi an toàn.

* Để đảm bảo an toàn cho các hộ dân sống gần chân núi Nam Giới, lãnh đạo huyện Thạch Hà đã yêu cầu xã Đỉnh Bàn di dời khẩn cấp 6 hộ gia đình đến nơi an toàn trước 18h ngày 27/10/2020.  


Trước đó vào tối ngày 19, rạng sáng ngày 20/10/2020, một vụ sạt lở đất đã xảy ra tại khu vực chân núi Nam Giới. Đất đá từ trên cao đổ xuống đã vùi lấp một số công trình chăn nuôi và tràn vào nhà ở của 2 hộ dân. Do chủ động trong công tác ứng phó, nên trước đó người dân đã chủ động sơ tán đến nơi an toàn. 

* Thị xã Kỳ Anh đã phân công nhiều đoàn công tác xuống cơ sở nắm tình hình và chỉ đạo công tác ứng phó. Trong đó tập trung kiểm tra, rà soát lại các công trình hồ đập, hệ thống tiêu thoát lũ, bến neo đậu tàu thuyền, các hồ nuôi trồng thủy sản, các điểm có nguy cơ ngập lụt và sạt lở đất.


Thị xã Kỳ Anh cũng đã lên kế hoạch để sơ tán dân tại các vùng ven biển, vùng có nguy cơ bị ngập lụt.

* Còn tại huyện Lộc Hà, việc chằng chống nhà cửa, tổ chức neo đậu tàu thuyền cho người dân vùng ven biển đang được tập trung ưu tiên.


Lo lắng lớn nhất của địa phương này là tình trạng hư hỏng xuống cấp của một số tuyến đê, đập chưa được khắc phục kịp thời, nếu mưa lũ lớn, cộng với triều cương dâng sẽ tiếp tục làm cho tình trạng hư hỏng sạt lở trở nên nghiêm trọng hơn./.

     CTV Hoàng Tuấn  - Hồng Chúng -Trâm Anh/HTTV 

Cùng chuyên mục

Bình luận


Ý kiến của bạn

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Tin mới

Chương trình mới hàng ngày

Đang xem:   26
Lượt xem trong ngày:   89
Tổng lượt truy cập:   27,735,514