Chính trị 10:06 29/10/2020 (0) (432)

Ban cứu trợ tỉnh họp phân bổ nguồn cứu trợ

Sáng nay 29/10, Chủ tịch UBMTTQ Tỉnh Hà Văn Hùng đã chủ trì cuộc họp của Thường trực Ban cứu trợ tỉnh bàn và thống nhất phương án sử dụng nguồn Qũy cứu trợ tỉnh.


Theo báo cáo của Ban cứu trợ tỉnh, trong tháng 10 năm 2020, tổng số tiền và hàng hóa của các tổ chức, cá nhân ủng hộ và đăng ký ủng hộ thông qua Ban cứu trợ tỉnh và Ban cứu trợ các địa phương gần 99 tỷ đồng. Đến nay, Ban cứu trợ tỉnh đã chi phân bổ, trợ cấp khó khăn sau mưa lũ gần 11,4 tỷ đồng; với nguồn hàng hóa ủng hộ, Ban cứu trợ đã kịp thời phân bổ về các địa phương bị thiệt hại để hỗ trợ nhân dân. Tại cuộc họp, các thành viên Ban cứu trợ đã tham gia ý kiến, đề xuất các phương án mức chi, nội dung chi hỗ trợ đối với từng nhóm đối tượng, từng địa phương cụ thể để đảm bảo sự kịp thời, đúng đối tượng


Chủ tịch UBMTTQ tỉnh Hà Văn Hùng

Tại cuộc họp, Chủ tịch UBMTTQ tỉnh Hà Văn Hùng đã giao các thành viên trong Ban chỉ đạo phối hợp với cấp ủy, chính quyền và các tổ chức thành viên của Mặt trận tổ quốc tiến hành rà soát, nắm chắc tình hình thiệt hại về người, tài sản để thực hiện công tác cứu trợ. Đồng thời yêu cầu các thành viên Ban cứu trợ tỉnh tiếp tục tăng cường công tác kiểm tra, giám sát việc tiếp nhận, quản lý, phân phối và sử dụng tiền, hàng cứu trợ .

Tuệ Trang – Trần Khánh/HTTV


Cùng chuyên mục

Bình luận


Ý kiến của bạn

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Tin mới

Chương trình mới hàng ngày

Lượt truy cập hôm nay:   2,501
Tổng lượt truy cập:   38,904,304