Xã hội 15:45 29/10/2020 (0) (413)

Hà Tĩnh di dời hàng trăm hộ dân đến nơi an toàn

Do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 9, từ ngày 28 đến rạng sáng 29/10, trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh đã có mưa vừa đến mưa rất to, gây thiệt hại nhiều tài sản.


Tại huyện Hương Sơn nước trên sông Ngàn Phố lên nhanh làm cho cầu tràn phố Giang và một số tuyến đường giao thông, cầu cống trên địa bàn bị ngập sâu, Quốc lộ 8A bị sạt lở tại km53 đoạn Eo Cô Gái, đường lên Cửa khẩu Quốc tế Cầu Treo, gây tắc đường, các lực lượng chức năng đang tập trung khắc phục.


Sơ tán người dân đến nơi an toàn.

Để đảm bảo an toàn cho người và tài sản của nhân dân, huyện Hương Sơn đã chỉ đạo các xã có nguy cơ lũ quét, sạt lở đất chuẩn bị lực lượng; phương tiện sẵn sàng sơ tán dân đến nơi an toàn. Trong sáng nay Hương Sơn đã sơ tán 06 hộ, 21 khẩu nằm trong vùng có nguy cơ sạt lở đất tại xã Sơn Kim 2 và sơ tán 01 hộ, 03 khẩu vùng có nguy cơ lũ quét tại xã Sơn Kim 1. Đồng thời chỉ đạo các xã, thị trấn tiếp tục theo dõi chặt chẽ diễn biến của thời tiết để chủ động ứng phó.


Đường lên chùa Kim Dung huyện Lộc Hà bị sạt lở.

Tại khu vực núi Bằng Sơn, ở thị trấn Lộc Hà, huyện Lộc Hà đã xuất hiện 04 điểm sạt lở dọc theo tuyến đường lên chùa Kim Dung, tình trạng sụt lún cũng đã gây hỏng một phần móng chân tường khiến mái nhà soạn lễ và bếp của nhà chùa đã bị rơi mái ngói và tôn xuống. Ngoài ra tại các điểm Rú Bin ở xã Hồng Lộc và rú Mã ở xã Tân Lộc đang đứng trước nguy cơ sạt lở cao. 


 Trước tình hình đó, huyện Lộc Hà cũng đã lên kế hoạch di dời 38 hộ ở thôn Tân Thành, xã Tân Lộc; Thôn Trung Sơn và thôn Trường An, xã Hồng Lộc; và những người đang ở tại chùa Kim Dung, thôn Phú Nghĩa, Thị trấn Lộc Hà .


Tại huyện Can Lộc gió mạnh đã làm 4 nhà dân ở xã Kim Song Trường bị tốc mái. Mưa gió cũng đã làm đổ 100m tường rào của Trường Tiểu học Khánh Vĩnh Yên, làm gãy 2 cụm loa phát thanh của các xã Kim Song Trường, Thuần Thiện. Tại thôn Liên Tân, xã Thượng Lộc gió to cây đỗ gãy làm đứt hệ thống đường dây cao thế. Trong ngày hôm nay, huyện Can Lộc cũng đã cử các đoàn công tác về các địa phương để chỉ đạo, hỗ trợ công tác khắc phục../. 

Tổng hợp từ HTTV


Cùng chuyên mục

Bình luận


Ý kiến của bạn

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Tin mới

Chương trình mới hàng ngày

Đang xem:   20
Lượt xem trong ngày:   54
Tổng lượt truy cập:   27,734,411