Xã hội 16:48 30/10/2020 (0) (651)

Chủ động ứng phó với mưa lũ.

Chưa bao giờ người dân Hà Tĩnh lại phải hứng chịu mưa lũ dồn dập như năm nay. Nước lũ vừa rút xuống lại thêm một đợt lũ mới xuất hiện. Công tác ứng phó với mưa lũ do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 9 và không khí lạnh tăng cường đang được triển khai khẩn trương, cấp bách


Nước sông Ngàn Phố dâng cao, nhiều tuyến đường liên xã ở vùng hạ huyện Hương Sơn bị ngập. Mưa lũ cũng đã gây ngập gần 200 hộ dân ở các xã Tân Mỹ Hà, An Hòa Thịnh, Sơn Lễ, Sơn Tiến, Kim Hoa.v.v.. Với tinh thần sống chung với lũ, các địa phương đã triển khai nhiều phương án ứng phó, nhất là chủ động di dời dân, tài sản đến nơi an toàn phòng ngừa thiệt hại do lũ lụt.

Mưa lớn kéo dài, nhiều công trình hồ đập xả lũ đã gây ngập nhiều địa phương trong tỉnh. Riêng tại xã An Dũng, huyện Đức Thọ đã có hơn 170 hộ dân bị nước lũ ngập vào nhà. Nhiều chuồng trại chăn nuôi, diện tích rau màu bị ngập, hư hỏng. Hiện tại việc ứng phó với mưa lũ đang được chính quyền và người dân gấp rút thực hiện.

  

Để giảm thiểu thiệt hại do mưa lũ gây ra, lãnh đạo tỉnh, các sở, ngành và các địa phương, đơn vị đã trực tiếp kiểm tra, chỉ đạo ứng phó với mưa lũ. Tập trung tuyên truyền, cảnh báo, tổ chức sơ tán dân ra khỏi vùng sạt lở đất, các khu vực nước lũ ngập sâu. Triển khai kịp thời nhiều phương án vận hành, điều tiết xả tràn các công trình hồ đập, thủy lợi, đảm bảo an toàn trong mưa lũ. 

Lũ ống, lũ quét, sạt lở đất luôn tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn về người và tài sản. Trong khi mưa lũ đang diễn biến phức tạp, khó lường, việc chủ động các phương án ứng phó kịp thời, hiệu quả sẽ góp phần giảm thiệt hại do mưa lũ gây ra.  

Văn Chương- Mạnh Thức /HTTV


Cùng chuyên mục

Bình luận


Ý kiến của bạn

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Tin mới

Chương trình mới hàng ngày

Đang xem:   0
Lượt xem trong ngày:   0
Tổng lượt truy cập:   27,735,425