Xã hội 09:22 21/11/2020 (0) (465)

Huyện đầu tiên của Hà Tĩnh phủ kín camera an ninh

Camera an ninh được xem là “tai mắt”, giúp lực lượng công an khám phá kịp thời các vụ phạm pháp hình sự, quản lý tốt địa bàn dân cư.


Tân Lâm Hương là xã có địa bàn rộng với 17.000 nhân khẩu, nằm phụ cận thành phố Hà Tĩnh, có tuyến đường tránh quốc lộ 1A đi qua, có nhiều công trình, dự án đã và đang được triển khai.Tháng 3 năm 2020 đến nay, từ huy động đóng góp của Nhân dân, các doanh nghiệp tài trợ, xã đã đầu tư lắp mới 31 camera giám sát an ninh với tổng kinh phí gần 200 triệu đồng. Từ khi đưa camera vào sử dụng đến nay, lực lượng công an xã làm rõ được 33 vụ việc, 51 đối tượng về cướp giật,trộm cắp tài sản, đổ rác thải không đúng nơi quy định…


Đến nay 22/22 xã, thị trấn của huyện Thạch Hà đã hoàn thành xong việc xây dựng mô hình và lắp đặt xong cơ sở hạ tầng, đưa 336 camera an ninh vào hoạt động. Cùng với hệ thống camera giám sát ở cơ sở, công an huyện Thạch Hà cũng đã hoàn thành xây dựng Trung tâm giám sát an ninh với 27 camera được lắp đặt trên địa bàn toàn huyện. 

Bằng việc “phủ kín” camera an ninh lực lượng công an huyện và Công an các xã, thị trấn Thạch Hà đã phát hiện 90 vụ, việc, bắt giữ 122 đối tượng, phá thành công 3 chuyên án lớn; khởi tố 8 vụ, 19 bị can, xử phạt vi phạm hành chính 82 vụ, 93 đối tượng, phát hiện hơn 100 trường hợp điều khiển xe mô tô vi phạm quy định về trật tự ATGT. Theo người dân, từ khi camera an ninh được lắp đặt đã góp phần bảo đảm an ninh trật tự tại các khu dân cư.

Có thể thấy, mô hình “Camera an ninh” tại huyện Thạch Hà đã và đang phát huy hiệu quả trong công tác phòng ngừa và đấu tranh với các loại tội phạm, đảm bảo ANTT.

 CTV Thanh Ngà – Anh Cường /HTTV


Cùng chuyên mục

Bình luận


Ý kiến của bạn

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Tin mới

Chương trình mới hàng ngày

Đang xem:   31
Lượt xem trong ngày:   88
Tổng lượt truy cập:   27,734,445