Chính trị 15:34 24/11/2020 (0) (371)

Hà Tĩnh chia sẽ kinh nghiệm với Hậu Giang

Sáng 24/11, đoàn công tác tỉnh Hậu Giang do đồng chí Lê Tiến Châu- Bí thư Tỉnh ủy làm trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc tại Hà Tĩnh. Tiếp đoàn có đồng chí Hoàng Trung Dũng- Bí thư Tỉnh ủy; đồng chí Đặng Ngọc Sơn- Phó Chủ tịch UBND Tỉnh


Tại buổi làm việc, lãnh đạo hai tỉnh đã cùng nhau trao đổi, chia sẻ những kinh nghiệm trong công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị, thực hiện vụ phát triển kinh tế xã hội. Một số cách làm mới, sáng tạo của Hà Tĩnh được tỉnh bạn quan tâm, tìm hiểu đó là việc thực hiện quy hoạch Tỉnh; xây dựng Khu dân cư kiểu mẫu, thực hiện thí điểm xây dựng Tỉnh nông thôn mới; Công tác sắp xếp tổ chức bộ máy, sắp xếp những cơ quan, đơn vị có chức năng nhiệm vụ tương đồng, tinh giản biên chế và giải pháp đối với cán bộ dôi dư. Thu hút đầu tư; cải cách hành chính; xây dựng hệ thống chính sách và phát huy lợi thế cạnh tranh để hoạch định các nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội.


Đồng chí Lê Tiến Châu- Bí thư Tỉnh ủy Hậu Giang khẳng định Hà Tĩnh và Hậu Giang có nhiều điểm tương đồng. Đặc biệt, là đều đối diện với nhiều khó khăn thách thức sau thời kỳ chia tách tỉnh, xuất phát điểm rất thấp.Những kinh nghiệm, sự sáng tạo, của Hà Tĩnh trong công tác xây dựng Đảng, trong phát triển kinh tế xã hội, thu hút đầu tư, xây dựng nông thôn mới…sẽ là những bài học quý để tỉnh Hậu Giang nghiên cứu, vận dụng vào thực tiễn của địa phương.


Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Hoàng Trung Dũng, Bí thư Tỉnh ủy cũng đã trao đổi một số kinh nghiệm, cách làm trong công tác xây dựng Đảng của tỉnh.Từ chủ trương lấy con người làm trung tâm, Hà Tĩnh chú trọng xây dựng đội ngũ cán bộ, thực hiện đánh giá cán bộ của tỉnh ngay từ thôn xóm, tổ dân phố, đánh giá đa chiều và bằng sản phẩm cụ thể; đồng thời, siết chặt kỷ luật kỷ cương. Đây là nền tảng quan trọng để tỉnh đạt được nhiều kết quả trên các lĩnh vực.

Nhân chuyến thăm và làm việc tại Hà Tĩnh, Đoàn công tác tỉnh Hậu Giang cũng đã trao 500 triệu đồng để hỗ trợ, động viên bà con vùng lũ Hà Tĩnh khắc phục khó khăn, ổn định cuộc sống.

               Nguyễn Hằng- Thành Trọng /HTTV


Cùng chuyên mục

Bình luận


Ý kiến của bạn

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Tin mới

Chương trình mới hàng ngày

Đang xem:   50
Lượt xem trong ngày:   118
Tổng lượt truy cập:   27,744,526