Chính trị 16:35 25/11/2020 (0) (501)

Cử tri TPHT kiến nghị các vấn đề về đất đai, quy hoạch, sản xuất

Tiếp tục chương trình tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 18, HĐND tỉnh khóa XVII, sáng ngày 25/11, Chủ tịch HĐND Tỉnh Lê Đình Sơn, Bí thư Thành ủy thành phố Hà Tĩnh Dương Tất Thắng tiếp tục có buổi tiếp xúc cử tri của 7 xã, phường trên địa bàn thành phố Hà Tĩnh.


Phát biểu tại cuộc tiếp xúc, cử tri các xã, phường của thành phố Hà Tĩnh đánh giá cao những kết quả kinh tế xã hội tỉnh nhà đã đạt được trong năm 2020. Nhiều cử tri cho rằng trong bối cảnh khó khăn, do ảnh hưởng của dịch bệnh covid 19, thiên tai lũ lụt, nhưng nhiều chỉ tiêu về thu ngân sách, xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh đạt được kết quả khá. Đặc biệt, mới đây, trước những thiệt hại do hai trận lũ lịch sử, nhưng với sự lãnh đạo, chỉ đạo kịp thời cả hệ thống chính trị từ tỉnh đến cơ sở, nên các địa phương đã nhanh chóng khắc phục hậu quả lũ lụt, phục hồi sản xuất, ổn định cuộc sống nhân dân.  Cử tri cũng thẳng thắn kiến nghị nhiều vấn đề tồn tại, tập trung ở các lĩnh vực đất đai, quy hoạch, sản xuất. Đáng chú ý là những vướng mắc trong giải quyết đất ở trước năm 1980; quy hoạch hạ tầng đô thị, nhất là hệ thống tiêu thoát nước tại thành phố. Hoạt động đấu giá đất ở nhiều xã, phường còn nhiều lỗ hổng. Một số cử tri cũng kiến nghị về chế độ chính sách, nhất là đối với cán bộ thôn xóm, tổ dân phố; cử tri cũng bày tỏ băn khoăn trước bộ sách giáo khoa mới; những khó khăn trong phát triển mô hình sản xuất; việc phân loại rác ở nhiều nơi còn chiếu lệ, tùy tiện.


Chủ tịch HĐND tỉnh Lê Đình Sơn

Phát biểu tại buổi tiếp xúc, Chủ tịch HĐND tỉnh Lê Đình Sơn ghi nhận những ý kiến đóng góp của cử tri, và yêu cầu thành phố Hà Tĩnh giải quyết những vấn đề thuộc thẩm quyền của mình. Những vấn đề thuộc thẩm quyền của tỉnh sẽ tiếp thu và trả lời ngay tại kỳ họp.

Đồng chí Lê Đình Sơn cũng phân tích, làm rõ nhiều nội dung được đông đảo cử tri quan tâm, đề cập như: vấn đề phát triển mô hình sản xuất ở thành phố; đất ở trước năm 1980; hiện tượng lợi ích nhóm trong hoạt động đấu giá đất...Những vấn đề cử tri, nhân dân quan tâm, cũng là vấn đề đang được tỉnh tập trung tháo gỡ, và thực tế đã điều chỉnh nhiều văn bản liên quan đến đất ở trước năm 1980; xử lý một số vụ việc liên quan đến đấu giá đất, đề nghị cử tri, nhân dân tiếp tục giám sát, phát hiện và kiến nghị.

Chủ tịch HĐND Tỉnh cũng yêu cầu thành phố phải tập trung cao và kiên trì thực hiện bằng được các mô hình sản xuất. Xung quanh vấn đề xả lũ tại các hồ chứa, tỉnh sẽ đánh giá khách quan, khoa học để lên các kịch bản vận hành điều tiết hồ chứa phù hợp; làm rõ các kiến nghị về cơ chế giám sát, phản biện của mặt trận và các tổ chức đoàn thể; chính sách thương binh, xã hội; những dấu hiệu chạy việc, chạy chức chạy quyền và yêu cầu cử tri tố giác nếu phát hiện những vụ việc./.

Nguyễn Hằng- Mạnh Thức/HTTV


Cùng chuyên mục

Bình luận


Ý kiến của bạn

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Tin mới

Chương trình mới hàng ngày

Đang xem:   6
Lượt xem trong ngày:   6
Tổng lượt truy cập:   27,746,149