Chính trị 17:25 25/11/2020 (0) (635)

Nhiều vấn đề trọng tâm tạo bước đột phá trong phát triển kinh tế - xã hội của Hà Tĩnh

Chiều ngày 25/11, Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Trung Dũng đã chủ trì cuộc họp của BTV Tỉnh ủy để nghe và cho ý kiến về kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội, quốc phòng an ninh năm 2020, phương hướng nhiệm vụ năm 2021 và các nội dung trình kỳ họp thứ 18 HĐND tỉnh khóa XVII.

   

   Dự họp có Chủ tịch HĐND tỉnh Lê Đình Sơn, các đồng chí UVBTV Tỉnh ủy và lãnh đạo một số sở, ban, ngành cấp tỉnh. 

 Hà Tĩnh triển khai kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2020 trong bối cảnh gặp nhiều khó khăn, thách thức. Đại dịch Covid 19 và mưa lũ lớn đã khiến cho nhiều hoạt động sản xuất kinh doanh bị ngưng trệ, đời sống sinh hoạt của người dân bị đảo lộn. Tuy nhiên, với sự nổ lực, quyết tâm của cả hệ thống chính trị nên một số lĩnh vực vẫn tăng trưởng khá. Dự kiến đến cuối năm, 8/15 chỉ tiêu đạt và vượt kế hoạch đề ra.

Năm 2021 là năm đầu tiên thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ 19, để đạt và vượt các chỉ tiêu kế hoạch đề ra, tạo đà vững chắc cho các năm tiếp theo, tại cuộc họp trên cơ sở dự báo tình hình, nhiều ý kiến đã phân tích, đưa ra nhiều giải pháp cụ thể, thiết thực để thực hiện từng chỉ tiêu.

Các đại biểu cũng tập trung thảo luận các nội dung chuẩn bị cho kỳ họp thứ 18, HĐND tỉnh khóa XVII như dự thảo Nghị quyết về kế hoạch phát triển kinh tế xã hội giai đoạn 2021 – 2025; dự thảo Nghị quyết sửa đổi, bổ sung Nghị quyết 156 của HĐND tỉnh; Kế hoạch tổng biên chế hành chính, sự nghiệp năm 2021; một số cơ chế chính sách giai đoạn 2021 – 2025…v..v…


Chủ tịch HĐND tỉnh Lê Đình Sơn

Phát biểu tại cuộc họp, Chủ tịch HĐND tỉnh Lê Đình Sơn khẳng định: Trong điều kiện khó khăn, thách thức nhưng nhiều chỉ tiêu kinh tế xã hội năm 2020 đạt và vượt kế hoạch đề ra, đây là sự cố gắng lớn của cả hệ thống chính trị, và các tầng lớp nhân dân. Tuy nhiên, vẫn còn một số chỉ tiêu quan trọng không đạt, vì vậy cần phải rà soát, đánh giá kỹ để nhận rõ nguyên nhân. Cùng với đó, việc đưa ra các chỉ tiêu cho năm 2021 cần lượng hóa hết những khó khăn thách thức trong từng lĩnh vực, tính toán kỹ khả năng thực hiện từng chỉ tiêu. Đối với kỳ họp HĐND tỉnh cuối năm sẽ có nhiều nội dung quan trọng, vì vậy UBND tỉnh chuẩn bị chu đáo, kỹ lưỡng từng nội dung để trình HĐND tỉnh.


Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Trung Dũng

Kết luận cuộc họp, Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Trung Dũng yêu cầu UBND tỉnh tiếp thu ý các kiến góp ý để hoàn chỉnh dự thảo báo cáo đánh giá về tình hình kết quả kinh tế xã hội, quốc phòng an ninh năm 2020, phương hướng, nhiệm vụ năm 2021. Trong báo cáo cần đánh giá rõ hơn sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị trong công tác phòng chống dịch Covid 19 và khắc phục hậu quả lũ lụt; phân tích kỹ một số hạn chế về thu ngân sách, công tác cải cách hành chính, thu hút đầu tư, trách nhiệm của cán bộ công chức trong thực hiện nhiệm vụ.

Đối với các mục tiêu, chỉ tiêu của năm 2021, Bí thư Tỉnh ủy khẳng định: Đây là năm nền tảng để thực hiện Nghị quyết đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ 19, vì vậy phải thể hiện được quyết tâm chính trị cao, với những giải pháp căn cơ. Xem xét, tính toán kỹ các chỉ tiêu quan trọng. Trước mắt, cần cụ thể hóa các nội dung trong nghị quyết 01 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về tập trung lãnh đạo, chỉ đạo khắc phục hậu quả thiên tai; huy động mọi nguồn lực để xây dựng nhà văn hóa cộng đồng, nhà ở kiên cố tránh lũ cho người dân. Chú trọng các giải pháp cải cách hành chính, thu hút đầu tư; chọn các lĩnh vực có lợi thế để phát triển công nghiệp và tiểu thủ công nghiệp; tập trung xử lý các vụ việc tồn đọng, nâng cao hiệu quả công tác tiếp công dân.... Đối với các nội dung trình kỳ họp thứ 18 HĐND tỉnh khóa XVII, Bí thư Tỉnh ủy đề nghị UBND tỉnh cần rà soát, xem xét kỹ lưỡng các nội dung dự kiến trình kỳ họp lần này./.

Hà Vân – Thành Trọng/HTTV


Cùng chuyên mục

Bình luận


Ý kiến của bạn

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Tin mới

Chương trình mới hàng ngày

Đang xem:   8
Lượt xem trong ngày:   8
Tổng lượt truy cập:   27,745,017