Chính trị 08:32 26/11/2020 (0) (498)

Xây dựng bản sắc cho người dân tộc Chứt

Cử tri huyện Hương Khê đề nghị trong buổi tiếp xúc với Đoàn đại biểu Quốc Hội Hà Tĩnh và HĐND tỉnh.


Tại cuộc tiếp xúc cử tri Hương Khê phản ánh tình trạng sạt lở Bờ sông Tiêm và sông Ngàn Sâu trên địa bàn diễn ra rất nghiêm trọng, thu hẹp diện tích đất nông nghiệp, đất ở, ảnh hưởng đến đời sống của người dân. Nhiều công trình thuỷ lợi hiện đã xuống cấp nghiêm trọng, không đảm bảo phục vụ sản xuất. Nhiều cầu, cống dân sinh bị hư hỏng, không đáp ứng nhu cầu đi lại của Nhân dân; tình trạng khai thác cát trái phép đang diễn ra phức tạp; việc phát triển cây ăn quả gặp khó khăn do thiên tai, sâu bệnh, đầu ra không ổn định; hệ thống truyền thanh cấp xã chất lượng thấp, không đáp ứng nhu cầu thông tin.

Cử tri cũng đề nghị tỉnh và Trung ương đầu tư xây dựng hạ tầng giao thông, nâng cấp các công trình trường học, trụ sở làm việc đáp ứng với yêu cầu; tăng cường công tác quản lý bảo vệ rừng, giải quyết ô nhiễm môi trường; nâng mức hỗ trợ đối với người có công; tiếp tục triển khai cơ chế hỗ trợ xi măng để người dân, các địa phương xây dựng cơ sở hạ tầng, đường giao thông.


Cử tri đề nghị Nhà nước có chính sách trợ giá các loại giống cây trồng chất lượng cao; có giải pháp ổn định giá cả, thị trường tiêu thụ nông sản cho người dân. Cần tiếp tục có chính sách hỗ trợ bà con dân tộc Chứt, đặc biệt giải quyết vấn đề hôn nhân cận huyết, xây dựng bản sắc cho người dân tộc Chứt.

Đại diện Đoàn Đại biểu Quốc hội Hà Tỉnh và Tổ đại biểu HĐND tỉnh đã ghi nhận tiếp thu, giải trình một số ý kiến cử tri quan tâm. Những kiến nghị, đề xuất của cử tri sẽ được tổng hợp trình lên Quốc Hội, HĐND tỉnh và các cơ quan chức năng xem xét, giải quyết./.

Trí Quân/HTTV

Cùng chuyên mục

Bình luận


Ý kiến của bạn

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Tin mới

Chương trình mới hàng ngày

Đang xem:   14
Lượt xem trong ngày:   22
Tổng lượt truy cập:   27,745,031