Chính trị 09:19 26/11/2020 (0) (656)

Bàn việc thành lập văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh và văn phòng UBND tỉnh

Chiều 25/11, Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã có buổi làm việc với Đảng đoàn HĐND tỉnh và Ban cán sự Đảng UBND tỉnh để nghe đề án thành lập văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh và văn phòng UBND tỉnh.


Ban Thường vụ Tỉnh ủy làm việc với Đảng đoàn HĐND tỉnh và Ban cán sự Đảng UBND tỉnh

Đề án thành lập văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh và văn phòng UBND tỉnh được Đảng đoàn HĐND tỉnh phối hợp Ban cán sự Đảng UBND tỉnh xây dựng trên cơ sở Nghị quyết số 1004 của Uỷ ban Thường vụ Quốc hội về việc thành lập và quy định vị trí, chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn, cơ cấu, tổ chức của Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.

Đề án đã đánh giá thực trạng sau gần 2 năm đi vào hoạt động của Văn phòng Đoàn ĐBQH, HĐND và UBND tỉnh, những vướng mắc trong quá trình thực hiện nhiệm vụ; Đồng thời chỉ rõ vị trí, chức năng, nhiệm vụ quyền hạn, bộ máy, biên chế và chế độ làm việc của 2 văn phòng.


Chủ tịch HĐND tỉnh Lê Đình Sơn: Đề án thành lập 2 văn phòng cần được xây dựng theo đúng quy định với tổ chức bộ máy, biên chế...

Phát biểu tại buổi làm việc, Chủ tịch HĐND tỉnh Lê Đình Sơn khẳng định: Việc tách văn phòng đoàn ĐBQH, HĐND và UBND tỉnh thành 2 văn phòng là theo đúng tinh thần Nghị quyết 1004 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội. Vì vậy trong đề án cần phân tích, đánh giá kỹ ưu, nhược điểm mô hình này sau gần 2 năm đi vào hoạt động. Trên cơ sở đó Đề án thành lập 2 văn phòng cần được xây dựng theo đúng quy định với tổ chức bộ máy, biên chế, trụ sở làm việc tách bạch, đảm bảo hoạt động theo chức năng, nhiệm vụ, tránh chồng chéo giữa các phòng, ban, trung tâm giữa 2 văn phòng.


Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Trung Dũng: Cơ cấu tổ chức, bộ máy của 2 Văn phòng thực hiện theo đúng tinh thần Nghị quyết số 18 của BCH Trung ương khóa XII

Kết luận buổi làm việc, Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Trung Dũng khẳng định: Đề án thành lập văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh và văn phòng UBND tỉnh đã được Đảng đoàn HĐND tỉnh và Ban cán sự Đảng UBND tỉnh cân nhắc, bàn bạc kỹ lưỡng các nội dung theo đúng quy định.

Bí thư Tỉnh ủy cho rằng: Cơ cấu tổ chức, bộ máy của 2 Văn phòng cần thực hiện nghiêm theo đúng tinh thần Nghị quyết số 18 của BCH Trung ương khóa XII, tuy nhiên, việc tinh giản biên chế phải có lộ trình cụ thể với bộ máy lãnh đạo của 2 Văn phòng và các phòng, trung tâm đảm bảo theo đúng quy định để hoạt động hiệu lực, hiệu quả.

Tại buổi làm việc, BTV Tỉnh ủy cũng đã thống nhất thông qua số lượng cơ cấu tổ chức, bộ máy lãnh đạo, biên chế của Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh và Văn phòng UBND tỉnh./.

Hà Vân/HTTV

Cùng chuyên mục

Bình luận


Ý kiến của bạn

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Tin mới

Chương trình mới hàng ngày

Đang xem:   8
Lượt xem trong ngày:   8
Tổng lượt truy cập:   27,745,017