Xã hội 08:28 27/11/2020 (0) (520)

Nhà tránh lũ “ phao cứu sinh” cho người dân trong mùa mưa bão.

Cuộc họp của Ban chỉ đạo xây dựng nhà văn hóa cộng đồng kết hợp tránh bão lũ là thông tin đang được bà con vùng lũ mong chờ. Bởi thực tế sau trận lũ lịch sử vừa qua, càng rõ hơn sự cấp thiết xây dựng những công trình cộng đồng kiên cố đủ sức làm “ phao cứu sinh” cho bà con trong mùa lụt bão


Ngôi nhà của chị Đinh Thị Hoa ở thôn Sơn Trình xã Tân Lâm Hương, từng là nơi tránh trú của gần 20 người trong đợt lũ vừa qua. Dù căn nhà xập xệ, gác xép tạm bợ với vài tấm ván, thanh gỗ bắc ngang nhưng vì nước lũ lên nhanh, nên gia đình chị Hoa và nhiều người dân không có lựa chọn nào khả dĩ hơn.


Chỉ cách nhà chị Hoa không xa, nhà văn hóa thôn Sơn Trình nơi có thể trở thành điểm tránh trú lụt bão cho bà con, nhưng vì đã xuống cấp nghiêm trọng, và khi lũ dâng lại bị ngập sâu. Vậy nên, khi lũ lụt về người dân Thôn Sơn Trình không thể tránh trú ở nhà văn hóa thôn và cũng khó có thể tìm một chỗ tránh trú nhanh nhất, an toàn nhất ở trong thôn.

Trận lũ lịch sử đã đi qua, hậu quả nặng nề còn để lại. Không chỉ về đời sống, về sản xuất, mà còn là những ám ảnh không quên. Với những người dân đã từng đôn đáo đi tìm nơi tránh lũ, thì có một chỗ tránh trú kiên cố, an toàn trong mùa bão lũ thực sự là mong mỏi lớn, nhất là khi thiên tai ngày càng diễn biến phức tạp, khó lường.

Với thực tế diễn biến của mưa lũ trong thời gian qua đã phần nào cho thấy sự cấp thiết trong xây dựng những công trình kiên cố, an toàn, tránh trú bão lũ cho bà con./.

                         Nguyễn Hằng- Thành Trọng /HTTV


Cùng chuyên mục

Bình luận


Ý kiến của bạn

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Tin mới

Chương trình mới hàng ngày

Đang xem:   5
Lượt xem trong ngày:   5
Tổng lượt truy cập:   27,745,014