Xã hội 09:10 28/11/2020 (1) (661)

Sai phạm trong việc cấp đất rừng tại huyện Vũ Quang

Cấp lại giấy Chứng nhận QSDĐ rừng cho một số người dân tại khu vực lòng hồ thủy lợi Ngàn Trươi – Cẩm Trang, sau 5 năm lại ra văn bản thu hồi vì để xẩy ra nhiều sai sót. Câu chuyện thật như đùa này tại huyện Vũ Quang đang khiến nhiều hộ dân rơi vào cảnh dở khóc, dở cười.


Ông Nguyễn Văn Hiền - thị trấn Vũ Quang

Năm 2015, ông Nguyễn Văn Hiền trú tại thị trấn Vũ Quang, được UBND huyện Cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất khu vực hồ Ngàn Trươi – Cẩm Trang, với tổng diện tích hơn 7ha. Sau khi được cấp đất, ông Hiền đã tiến hành trồng keo trên diện tích đất được giao. Tuy nhiên, sau 5 năm được cấp đất thì đến năm 2020, ông Nguyễn Văn Hiền nhận được quyết định của UBND huyện Vũ Quang về việc thu hồi giấy chứng nhận QSDĐ rừng đã được cấp. Không chỉ riêng gia đình ông Hiền, mà 10 hộ dân tại thị trấn Vũ Quang đều chung thực trạng này. Theo tìm hiểu của phóng viên, việc UBND huyện Vũ Quang, ra quyết định thu hồi hàng loạt giấy chứng nhận QSDĐ rừng của người dân là do năm 2015, khi thực hiện việc cấp lại giấy chứng nhận QSDĐ thuộc khu vực hồ thủy lợi Ngàn Trươi – Cẩm Trang đã không đúng với diện tích sử dụng đất tại thực địa. Cụ thể: Một phần diện tích trong giấy chứng nhận QSDĐ đã được bồi thường GPMB hạng mục khu vực lòng hồ Ngàn Trươi.


Diện tích đất mà chính quyền địa phương đã cấp cho các hộ dân là từ cos +52 trở lên, diện tích này không chỉ chồng lấn vào đất thuộc quản lý của Ban Quản lý và đầu tư xây dựng Thủy lợi 4, mà còn là diện tích trong phạm vi ngập nước của Lòng hồ Ngàn trươi.

Những sai sót của UBND huyện Vũ Quang trong việc cấp đất đã và đang gây ra không ít hệ lụy, khiến nhiều hộ dân rơi vào tình cảnh dở khóc, dở cười và đang gây bức xúc cho nhân dân.

Trọng Thái - Lê Vinh- Trường Biên/HTTV


Cùng chuyên mục

Bình luận


Ý kiến của bạn

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Tin mới

Chương trình mới hàng ngày

Đang xem:   6
Lượt xem trong ngày:   6
Tổng lượt truy cập:   27,745,015