Chính trị 15:06 28/11/2020 (0) (576)

Tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch tả lợn châu Phi

Sáng nay 28/11, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Ngọc Sơn đã kiểm tra phòng chống dịch tả lợn châu Phi tại huyện Can Lộc và sản xuất vụ Đông tại huyện Hương Sơn.


Cùng đi có lãnh đạo sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh và các đơn vị, địa phương liên quan. 

Đến thời điểm này dịch tả lợn châu Phi đã bùng phát tại địa bàn 5 xã Quang Lộc, Xuân Lộc, Trung Lộc, Mỹ Lộc và Khánh Vĩnh Yên của huyện Can Lộc. Địa phương này đã phải tiêu hủy 111 con lợn của 24 hộ chăn nuôi. Hiện nay dịch tả lợn châu phi trên địa bàn huyện Can Lộc cơ bản đã được khống chế. Tuy nhiên, nguy cơ bùng phát tại các hộ chăn nuôi nhỏ lẽ là rất cao, do chưa đáp ứng được các yêu cầu quy trình kỹ thuật chăn nuôi an toàn sinh học.

Qua kiểm tra, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Ngọc Sơn yêu cầu sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và huyện Can Lộc phải tăng cường các biện pháp phòng chống dịch. Trong đó tập trung cao công tác quản lý vùng dịch, tiêu độc khử trùng, dùng mọi biện pháp để hạn chế tối đa dịch bệnh lây lan. Quản lý chặt chẽ việc mua bán, vận chuyển và giết mổ lợn.Tăng cường tuyên tuyền để bà con thực hiện triệt để các giải pháp phòng chống dịch tả lợn châu phi. Khuyến cáo người chăn nuôi không tái đàn trong thời điểm này nhằm bảo vệ đàn vật nuôi.


Đoàn đã kiểm tra sản xuất vụ Đông tại huyện Hương Sơn

Qua kiểm tra tại huyện Hương Sơn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Ngọc Sơn đánh giá cao sự chủ động của địa phương này trong sản xuất vụ Đông. Đến thời điểm này huyện Hương Sơn đã gieo trỉa được 1.200 ha ngô, 200 ha rau màu các loại, bà con đang tiếp tục làm đất gieo trỉa để phủ kín diện tích theo kế hoạch.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh việc khôi phục sản xuất sau lũ là hết sức quan trọng, nhằm đảm bảo an sinh cho người dân,vì vậy yêu cầu các cấp ủy đảng, chính quyền địa phương phải tập trung quyết liệt chỉ đạo sản xuất vụ Đông phủ kín hết diện tích theo kế hoạch và chuẩn bị tốt nhất cho sản xuất vụ xuân sắp tới. Cùng với đó quan tâm phát triển chăn nuôi, nuôi trồng thủy sản.

                 Trường Biên – Thành Trọng/HTTV


Cùng chuyên mục

Bình luận


Ý kiến của bạn

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Tin mới

Chương trình mới hàng ngày

Đang xem:   2
Lượt xem trong ngày:   2
Tổng lượt truy cập:   27,744,564