Xã hội 16:26 29/11/2020 (0) (573)

Có giải pháp giảm lãi suất, giản nợ cho người dân bị ảnh hưởng mưa bão

Phó Chủ nhiệm Ủy ban các vấn đề xã hội Nguyễn Hoàng Mai đề nghị khi dẫn đầu đoàn công tác làm việc với Đoàn ĐBQH Hà Tĩnh và tặng quà cho người dân chịu ảnh hưởng của mưa lũ tại huyện Thạch Hà và thị xã Hồng Lĩnh.


Đợt mưa lũ trong tháng 10 vừa qua đã làm 6 người chết; 118 xã, phường, thị trấn của 11 huyện, thành phố của Hà Tĩnh bị ngập lụt, với trên 52.600 hộ dân bị ảnh hưởng. Thiệt hại ước tính hơn 5.300 tỷ đồng.

Chia sẻ với những khó khăn, thiệt hại của người dân vùng lũ Hà Tĩnh, đến thời điểm hiện nay, Ban cứu trợ các cấp đã đón tiếp trên 3.700 tổ chức, cá nhân với tổng số tiền và hàng hóa quy ra tiền đã ủng hộ và đăng ký ủng hộ là gần 226 tỷ đồng… Để đảm bảo an toàn cho tính mạng, tài sản cho nhân dân trong mùa mưa lũ, Hà Tĩnh mong muốn được đầu tư hệ thống hạ tầng thoát lũcho vùng hạ du Kẻ Gỗ, và nguồn lực để nâng cấp nhà ở cho người dân.


Đoàn công tác của Ủy ban các vấn đề xã hội của Quốc hội trao quà hỗ trợ Hà Tĩnh

Tại buổi làm việc, đoàn công tác của Ủy ban các vấn đề xã hội của Quốc hội đã nhấn mạnh một số mặt nhiệm vụ liên quan đến công tác cứu trợ, phân bổ cứu trợ; những cơ chế chính sách hỗ trợ người dân tái thiết cuộc sống. Nhất là chính quyền các địa phương cần tập trung chỉ đạo khôi phục sản xuất, làm việc với các ngân hàng để có giải pháp trong giảm lãi suất, giản nợ cho người dân.

Chia sẻ với những khó khăn, thiệt hại của người dân vùng lũ, đoàn công tác của Ủy ban các vấn đề xã hội của Quốc hội đã đến thăm hỏi và hỗ trợ Thạch Hà xây 5 nhà tránh lũ, mỗi nhà 50 triệu đồng và hỗ trợ 60 triệu đồng cho 1 hộ gia đình khó khăn ở thị xã Hồng Lĩnh làm nhà ở./.

                                 Nguyễn Tâm/HTTV

Cùng chuyên mục

Bình luận


Ý kiến của bạn

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Tin mới

Chương trình mới hàng ngày

Đang xem:   2
Lượt xem trong ngày:   2
Tổng lượt truy cập:   27,744,564