Xã hội 09:01 30/11/2020 (0) (543)

Nhiều sai sót tại Dự án Hạ tầng quy hoạch đường Lò Rèn

Thiết kế và thi công bị sai lệch đã làm cho một số hạng mục hư hỏng. Đó là thực trạng xảy ra tại dự án "Hạ tầng quy hoạch đường Lò Rèn, thị trấn Nghèn, huyện Can Lộc.


Nền đường bị thu hẹp hơn 30m so với thiết kế, hệ thống mương thoát nước đang thi công bị nứt nẻ...

Nền đường bị thu hẹp hơn 30m so với thiết kế, hệ thống mương thoát nước đang thi công bị nứt nẻ tại nhiều vị trí. Đó là những sai sót xẩy ra tại tuyến đường thuộc Dự án Hạ tầng quy hoạch đường Lò Rèn, thị trấn Nghèn, huyện Can Lộc. Trong quá trình kiểm tra, chủ đầu tư là UBND thị trấn Nghèn đã phát hiện ra tình trạng bố trí sắt thép sai so với thiết kế ban đầu, nên đã yêu cầu đơn vị thi công xử lý.


Đơn vị thi công dự án buộc phải xử lý những điểm bất hợp lý 

Tiếp nhận phản ánh của chủ đầu tư, Công ty Cổ phần xây dựng Hải Dương - đơn vị thi công dự án đang tập trung xử lý những điểm bất hợp lý về việc bố trí và đan sắt thép không đúng so với thiết kế. Tuy nhiên, theo đơn vị thi công thì phần sai phạm do thiết kế khiến nền đường bị thu hẹp phải mất rất nhiều thời gian để điều chỉnh.

Dự án Hạ tầng quy hoạch đường Lò Rèn, thị trấn Nghèn có tổng chiều dài gần 1km, gồm 5 tuyến đường và mương thoát nước, với tổng mức đầu tư hơn 5 tỷ 800 triệu đồng, từ nguồn vốn ngân sách thị trấn và doanh nghiệp huy động các nguồn vốn hợp pháp khác. Công trình được khởi công từ tháng 4/2020, thời gian thực hiện 6 tháng. Tuy nhiên, do quá trình thi công bộ lộ nhiều sai sót phải điều chỉnh, khiến công trình này bị chậm tiến độ.


Ông Nguyễn Hữu Sơn - Phó Chủ tịch UBND thị trấn Nghèn, huyện Can Lộc 

Rõ ràng sai sót này cần được chủ đầu tư và nhà thầu điều chỉnh, sửa chữa khắc phục kịp thời nhằm đảm bảo chất lượng công trình. Nhưng điều đáng nói ở đây là trách nhiệm của các bên liên quan cần phải xem xét bởi nếu không phát hiện được sai sót thì hậu quả sẽ khó lường./.

Tiến Long/HTTV

Cùng chuyên mục

Bình luận


Ý kiến của bạn

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Tin mới

Chương trình mới hàng ngày

Đang xem:   37
Lượt xem trong ngày:   152
Tổng lượt truy cập:   27,744,998