Xã hội 09:38 01/12/2020 (0) (475)

Công an Hương Sơn thu hồi 90 khẩu súng, nhiều phương tiện, vật liệu nổ

Thời gian qua, Công an huyện Hương Sơn phối hợp với chính quyền, các tổ chức hội đoàn thể các xã, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động Nhân dân giao nộp các loại vũ khí, vật liệu nổ, góp phần đảm bảo ANTT trên địa bàn.

Trước đây, ông Cao Văn Minh ở thôn Hà Chua, xã Sơn Tây thường xuyên sử dụng súng tự chế để săn bắt động vật rừng. Nhưng qua công tác vận động của địa phương ông hiểu được tàng trữ, sử dụng vũ khí vật liệu nổ là trái pháp luật nên đã tự nguyện giao nộp súng cho cơ quan chức năng. 


Ông Cao Văn Minh tự nguyện nộp vũ khí cho lực lượng Công An

Cùng với lực lượng Công an huyện Hương Sơn, các cấp ủy, chính quyền và Công an 25 xã, thị trấn trên địa bàn đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền vận động thông để Nhân dân hiểu rõ các quy định của pháp luật, tự giác giao nộp vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ....

Lực lượng Công An tuyên truyền, vận động người dân tự nguyện nộp vũ khí, vật liệu nổ

Tại xã Sơn Kim 2, dưới sự chỉ đạo của Công An huyện, lực lượng Công an xã đã cùng chính quyền và các tổ chức hội, đoàn thể đến tận các gia đình tuyên truyền vận động người dân chấp hành nghiêm túc các quy định của pháp luật, không chế tạo, tàng trữ, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ gây mất an ninh trật tự trên địa bàn.

Thông qua công tác tuyên truyền từ đầu năm 2020 đến nay, Công an huyện Hương Sơn và công an 25 xã, thị trấn đã thu hồi được 90 khẩu súng các loại; hơn 1 ngàn viên đạn, 15 thanh đao kiếm, trên 15 kg pháo các loại. Công an Hương cũng đã khởi tố 1 vụ, 1 đối tượng, xử lý hành chính 13 vụ, 14 đối tượng, phạt 40 triệu đồng về các hành vi cố ý gây thương tích do sử dụng súng, kích điện trái phép.


Với sự chủ động vào cuộc của lực lượng Công an, của cấp ủy, chính quyền các địa phương người dân đã hiểu sử dụng vũ khí vật liệu nổ là trái pháp luật nên đã tự nguyện giao nộp cho công an, góp phần đảm bảo an ninh chính trị, an toàn xã hội, giảm tình trạng săn bắn trái phép các loài động vật hoang dã./.

 CTV Thế Tuấn/HTTV

Cùng chuyên mục

Bình luận


Ý kiến của bạn

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Tin mới

Chương trình mới hàng ngày

Đang xem:   30
Lượt xem trong ngày:   77
Tổng lượt truy cập:   27,745,810