Chính trị 14:08 01/12/2020 (0) (394)

Lược bỏ những câu chữ chung chung, những con số tô hồng thành tích

Sáng 1/12, BCH Đảng bộ tỉnh tổ chức hội nghị đánh giá tình hình KT-XH, QP-AN năm 2020, cho ý kiến một số nội dung trình kỳ họp HĐND tỉnh lần thứ XVIII.

Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Trung Dũng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Trần Thế Dũng, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tiến Hưng chủ trì. Ủy viên Trung ương Đảng - Chủ tịch HĐND tỉnh Lê Đình Sơn cùng dự.   Hội nghị BCH Đảng bộ tỉnh đánh giá tình hình KT-XH, QP-AN năm 2020, cho ý kiến một số nội dung trình kỳ họp HĐND tỉnh lần thứ XVIII.

Năm 2020 thực hiện nhiệm vụ trong bối cảnh nhiều khó khăn, thách thức do đại dịch Covid-19, cùng với thiên tai diễn biến phức tạp đã ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả thực hiện các chỉ tiêu KT-XH và đời sống nhân dân.

Tuy nhiên, KT-XH ghi nhận một số kết quả đáng khích lệ. Nổi bật là sản xuất nông nghiệp và thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới có kết quả rõ nét; cải cách hành chính, cải thiện môi trường đầu tư được tập trung cao. Đặc biệt, đã kiểm soát tốt dịch bệnh Covid-19, đạt mục tiêu quan trọng nhất là bảo vệ sức khỏe nhân dân.

Công tác khắc phục lũ lụt được tập trung chỉ đạo; chủ trương làm nhà cho Nhân dân tránh trú lụt, bão được các cấp chính quyền quan tâm, được các tổ chức, cá nhân ủng hộ. Tuy nhiên, vẫn còn 7 trong tổng số 15 chỉ tiêu KT-XH không đạt kế hoạch. Trong đó, có nhiều chỉ tiêu chủ yếu như vốn đầu tư xã hội, thu xuất nhập khẩu, tổng thu ngân sách.

Trên tinh thần thẳng thắn, các đại biểu đã tập trung thảo luận, đặc biệt tập trung làm rõ nguyên nhân chủ quan, khách quan của những tồn tại hạn chế, và các chỉ tiêu chưa đạt kế hoạch năm 2020, góp ý giải pháp trọng tâm năm 2021.


Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Trung Dũng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Trần Thế Dũng, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tiến Hưng chủ trì

Kết luận hội nghị, Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Trung Dũng đánh giá cao những ý kiến phát biểu chất lượng, trách nhiệm, thẳng thắn nói rõ những tồn tại hạn chế. Đây là tinh thần cần phải tiếp tục thể hiện trong các cuộc họp, các diễn đàn để nhìn thẳng vào sự thật, tìm rõ nguyên nhân và đề ra những giải pháp sát đúng. 

Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu tiếp thu các ý kiến để hoàn chỉnh báo cáo, trong đó lưu ý: Cần đánh giá đúng và rõ các nội dung, nhất là bổ sung kết quả Chỉ thị 42 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy phát động phong trào thi đua chào mừng Đại hội Đảng các cấp. Đây là chỉ thị đã đi vào cuộc sống trong một thời gian ngắn nhưng có tác động rất lớn đến phát triển kinh tế và an sinh xã hội.


Bí thư Tỉnh ủy: Xem xét lại số liệu, lược bỏ những câu chữ chung chung, những con số tô hồng thành tích

Cho ý kiến về từng nội dung cụ thể, Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu xem xét lại số liệu, lược bỏ những câu chữ chung chung, những con số tô hồng thành tích, và lưu ý: đánh giá tình hình cần làm rõ khó khăn thách thức với diễn biến thời tiết cả năm, dịch bệnh Covid- 19. Phần tồn tại hạn chế phải với tinh thần nhìn thẳng vào sự thật để mạnh dạn nêu rõ.

Về giải pháp trọng tâm năm 2021, Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu chú trọng tập trung nhiệm vụ xử lý các vụ việc tồn đọng, phân cấp phân quyền rõ, tránh tình trạng kéo dài, và hết sức quan tâm đến quản lý báo chí. Về đầu tư công trung hạn, cần phải lưu ý đảm bảo các quy định của Luật, đầu tư trọng tâm trọng điểm, có chiến lược, bám sát Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Tỉnh lần thứ XIX./.

Nguyễn Hằng/HTTV

Cùng chuyên mục

Bình luận


Ý kiến của bạn

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Tin mới

Chương trình mới hàng ngày

Đang xem:   30
Lượt xem trong ngày:   77
Tổng lượt truy cập:   27,745,810