Xã hội 08:23 02/12/2020 (0) (477)

Hương Khê cần quyết liệt trong xây dựng nhà máy xử lý rác thải

Do chưa có nhà máy xử lý rác thải tại huyện Hương Khê nên bất cứ nơi nào cũng có thể trở thành điểm vứt rác của người dân, nhất là tại các tuyến đường liên xã gây ô nhiễm môi trường và mất mỹ quan.


Rác thải, không được đưa vào bãi tập kết, mà đổ tràn lan trên đường là thực trạng diễn ra nhiều năm nay tại bãi tập kết rác thải ở thôn 6, xã Phúc Trạch.  

Theo quy định, rác thải của các xã Phúc Trạch, Hương Trạch, Hương Đô được tập kết tại đây rồi vận chuyển đến nhà máy xử lý. Vậy nhưng, trên địa bàn không có nhà máy xử lý nên rác thải bị ứ đọng, bãi tập kết này quá tải.

Không riêng gì tại Phúc Trạch mà hiện nay, tình trạng người dân vứt rác thải tràn lan trên khắp các tuyến đường liên xã, liên thôn diễn ra phổ biến. Những đoạn dân cư thưa thớt người dân thường vứt trộm rác, làm mất an toàn giao thông, gây ô nhiễm môi trường trong cộng đồng dân cư.

Năm 2017, bãi chôn lấp rác ở xứ đồng Trại Lợn, xã Gia Phố buộc phải đóng cửa từ đó đến nay rác thải sinh hoạt trên địa bàn huyện Hương Khê không có nơi xử lý, dẫn đến ứ đọng trên khắp các đường làng, ngõ xóm.

Chỉ tính tại thị trấn Hương Khê và các xã Gia Phố, Phú Phong, Hương Xuân, Hương Thủy, Hương Vĩnh, Phú Gia, Hương Long, Hương Bình mỗi ngày đã phát sinh hơn 20 tấn rác thải, việc giải quyết gặp rất nhiều khó khăn.

Được biết, từ năm 2018, UBND tỉnh đã phê duyệt dự án khu xử lý chất thải rắn sinh hoạt tập trung của huyện hương Khê, với tổng mức đầu tư 23 tỷ đồng, nhưng do một số người dân không đồng tình nên chưa thể triển khai. Và khi dự án chưa được thực hiện thì bài toán xử lý rác thải ở đây chưa có lời giải. Vì vậy, Hương Khê phải quyết liệt hơn trong việc xây dựng nhà máy này để xử lý rác thải, trả lại sự trong lành cho môi trường.

Nguyễn Tâm – Thành Trọng/HTTV


Cùng chuyên mục

Bình luận


Ý kiến của bạn

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Tin mới

Chương trình mới hàng ngày

Đang xem:   55
Lượt xem trong ngày:   129
Tổng lượt truy cập:   27,746,004