Kinh tế 09:33 02/12/2020 (0) (478)

Lãng phí “đất vàng” tại thị trấn Đức Thọ

Hai lần thay đổi mục đích đầu tư nhưng Công ty CP phát triển nông lâm Hà Tĩnh, thuộc Tổng Công ty Khoáng sản và Thương Mại Hà Tĩnh vẫn không thể phát huy hiệu quả khu đất vàng trên địa bàn thị trấn Đức Thọ, gây lãng phí quỹ đất.


Ngày 12/9/2003, UBND tỉnh có quyết định cho Tổng Công ty Khoáng sản và thương mại Hà Tĩnh, thuê khu đất gần 2 ha ở xã Đức Yên, nay là thị trấn Đức Thọ để xây dựng nhà máy rau củ quả và giao cho Công ty Cổ phần Phát triển nông lâm Hà Tĩnh quản lý sử dụng. Tuy nhiên, do nhiều nguyên nhân nên dự án bị hiệu quả, khu đất bị hoang. Đến tháng 2 năm 2011, Công ty Cổ phần Phát triển nông lâm Hà Tĩnh xin chuyển đổi sang xây dựng nhà máy rau, gia vị và xưởng chế biến thức ăn gia súc. Tuy nhiên, từ đó đến nay, khu đất này cũng không sử dụng đúng mục đích và phần lớn diện tích bị bỏ hoang. 

Mục đích của dự án không thể thực hiện, Công ty Cổ phần Phát triển nông lâm Hà Tĩnh đã cho một số đơn vị và cá nhân thuê khoảng 10% diện tích làm kho, bến bãi còn lại bỏ hoang nhiều năm nay, gây nên nhiều hệ lụy và khó khăn cho người dân xung quanh.


Ông Bùi Quang Thiết - Phó Chủ tịch UBND thị trấn Đức Thọ đề nghị: Không phát huy được thì đề nghị các cấp có thẩm quyền xem xét, chuyển đổi mô hình này…

Băn khoăn, bức xúc vì một dự án triển khai gần 20 năm nay mà không có hiệu quả, không sử dụng đúng với mục đích đề ra, nên tại các cuộc tiếp xúc cử tri, Nhân dân đã phản ánh cần phải thu hồi.


Việc Công ty Cổ phần Phát triển nông lâm Hà Tĩnh, sử dụng sai mục đích và không hiệu quả một diện tích đất khá lớn tại thị trấn Đức Thọ gây bức xúc cho người dân. Vì vậy, đã đến lức các ngành chức năng cần vào cuộc để xử lý để phát huy hiệu quả khu đất vàng này.

                                          Nguyễn Tâm – Thành Trọng /HTTV


Cùng chuyên mục

Bình luận


Ý kiến của bạn

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Tin mới

Chương trình mới hàng ngày

Đang xem:   50
Lượt xem trong ngày:   118
Tổng lượt truy cập:   27,744,526