Chính trị 08:19 03/12/2020 (0) (443)

Tạo điều kiện để hoạt động người cao tuổi ngày càng hiệu quả, thiết thực

Trong khuôn khổ chuyến công tác tại Hà Tĩnh, chiều 2/12, đoàn công tác của Trung ương Hội Người Cao tuổi Việt Nam có buổi làm việc với Thường trực Tỉnh ủy.


Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Trung Dũng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Trần Thế Dũng thân mật tiếp đón đoàn công tác.

Tại buổi làm việc, Chủ tịch Trung ương Hội Người Cao tuổi Việt Nam Phạm Thị Hải Chuyền, chúc mừng thành công của Đại hội Đảng bộ tỉnh Hà Tĩnh lần thứ XIX, đồng thời chia sẻ với những thiệt hại, khó khăn Đảng bộ, chính quyền và bà con tỉnh nhà gặp phải trong đợt mưa lũ vừa qua.

Chủ tịch Hội Người Cao tuổi Việt Nam cũng ghi nhận những đóng góp tích cực, hiệu quả của các cấp Hội Người Cao tuổi Hà Tĩnh trong thời gian qua; đánh giá cao sự quan tâm, giúp đỡ của lãnh đạo tỉnh đối với hoạt động của người cao tuổi. Đồng thời mong muốn tỉnh tiếp tục quan tâm, huy động nguồn lực để chăm sóc người cao tuổi; tạo điều kiện để người cao tuổi phát huy vai trò tham gia xây dựng Đảng, chính quyền; động viên người cao tuổi xây dựng nhiều gương điển hình người tốt, việc tốt, xứng đáng là tấm gương mẫu mực để con cháu noi theo.


Thông tin khái quát về tình hình phát triển KT-XH, QP-AN của Hà Tĩnh, Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Trung Dũng nhấn mạnh: Mặc dầu bị ảnh hưởng nặng nề từ dịch Covid-19 kéo dài và mưa lũ xảy ra trên địa bàn đã tác động lớn đến kết quả thực hiện các chỉ tiêu KT-XH cũng như đời sống nhân dân, nhưng, với tinh thần chung sức, đồng lòng, Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân Hà Tĩnh đã nỗ lực vượt khó vươn lên. Ước tính tăng trưởng kinh năm 2020 đạt 2,23%; GRDP bình quân đầu người đạt gần 63 triệu đồng. Xây dựng nông thôn mới đạt nhiều kết quả nổi bật và được Trung ương chọn thí điểm xây dựng tỉnh đạt chuẩn NTM.

Thời gian tới, Hà Tĩnh nỗ lực thực hiện các mục tiêu, chỉ tiêu đã đặt ra. Quan tâm công tác xây dựng Đảng, đảm bảo quốc phòng - an ninh, chú trọng thu hút kêu gọi đầu tư phát triển kinh tế…

Tỉnh sẽ tiếp tục chỉ đạo, tạo điều kiện để hoạt động Người cao tuổi ngày càng hiệu quả, thiết thực; thực hiện tốt hơn việc chăm sóc và phát huy vai trò Người cao tuổi. Bí thư Tỉnh ủy mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm, giúp đỡ từ phía Trung ương Hội Người cao tuổi Việt Nam để Hội Người cao tuổi Hà Tĩnh hoạt động có hiệu quả./.

                                         Hà Nhất – Trần Khánh/HTTV

Cùng chuyên mục

Bình luận


Ý kiến của bạn

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Tin mới

Chương trình mới hàng ngày

Đang xem:   3
Lượt xem trong ngày:   3
Tổng lượt truy cập:   27,746,146