Xã hội 11:11 03/12/2020 (0) (442)

Trung ương Hội NCT hỗ trợ Hà Tĩnh và Quảng Bình 208 triệu đồng

Sáng 3/12, Cụm thi đua số 5 – Hội Người Cao tuổi các tỉnh Bắc Trung bộ tổ chức tổng kết công tác năm 2020. Dự hội nghị có Chủ tịch Trung ương Hội Người Cao tuổi Việt Nam Phạm Thị Hải Chuyền.


Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy Trương Thanh Huyền phát biểu chào mừng hội nghị

Phát biểu chào mừng hội nghị, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy Trương Thanh Huyền khái quát một số nét nổi bật về chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội của tỉnh Hà Tĩnh, đồng thời khẳng định: Những kết quả đó có sự đóng góp không nhỏ của các cấp hội và hội viên Người cao tuổi.

Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy cũng gợi mở một số nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới là đẩy mạnh phong trào thi đua “Tuổi cao - gương sáng”; tập trung làm tốt công tác chăm sóc, phát huy vai trò Người cao tuổi; thường xuyên tổ chức giao lưu, học tập, trao đổi kinh nghiệm giữa các hội, các Ban đại diện hội Người cao tuổi của các tỉnh; tập trung đổi mới phương thức, nâng cao chất lượng hoạt động của các cấp hội, góp phần phát triển KT-XH, giữ gìn an ninh trật tự ở khu dân cư…


Năm qua, mặc dù đứng trước nhiều khó khăn về dịch bệnh Covid-19, bão lũ nhưng tổ chức hội 6 tỉnh Bắc miền Trung đều bám sát 3 nhiệm vụ trọng tâm, 2 chương trình công tác lớn và 2 nhiệm vụ Chính phủ giao. Công tác chăm lo, củng cố tổ chức hội và phát triển hội viên không ngừng được nâng lên. Thông qua các phong trào xây dựng Nông thôn mới, đô thị văn minh và bảo vệ môi trường đã phát huy được vai trò của Người cao tuổi.

Cùng với đó, công tác chăm sóc Người cao tuổi được tổ chức hội thực hiện thường xuyên với nhiều hình thức đa dạng, phong phú; nhất là xã hội hóa chăm sóc Người cao tuổi.


Nhân dịp này, Trung ương Hội Người Cao tuổi Việt Nam đã trao hỗ trợ Hội người cao tuổi hai tỉnh Hà Tĩnh và Quảng Bình, mỗi tỉnh 104 triệu đồng, để hỗ trợ hội viên Hội Người cao tuổi bị ảnh hưởng của hai trận mưa lũ vừa qua./.

Tuệ Trang/HTTV

Cùng chuyên mục

Bình luận


Ý kiến của bạn

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Tin mới

Chương trình mới hàng ngày

Đang xem:   8
Lượt xem trong ngày:   8
Tổng lượt truy cập:   27,745,017