Kinh tế 15:57 03/12/2020 (0) (597)

Formosa Hà Tĩnh đón nhận chứng nhận ISO về sức khỏe và môi trường

Sáng 3/12, Công ty CP Gang thép Hưng nghiệp Formosa Hà Tĩnh đã tổ chức lễ đón nhận 2 chứng nhận ISO 45001: 2018 về Hệ thống quản lý an toàn sức khỏe nghề nghiệp và chứng nhận ISO 14001: 2015 Hệ thống quản lý môi trường, do Tổ chức chứng nhận quốc tế - Viện Tiêu chuẩn Anh Quốc (BSI) cấp.


ISO 45001:2018 là tiêu chuẩn quốc tế mới về quản lý an toàn và sức khỏe nghề nghiệp. Áp dụng tiêu chuẩn này sẽ giúp doanh nghiệp thiết lập một môi trường làm việc an toàn, lành mạnh cho công nhân và những người lao động trong doanh nghiệp. Còn ISO 14001:2015 là tiêu chuẩn quốc tế dành cho hệ thống quản lý môi trường được áp dụng cho mọi doanh nghiệp, tổ chức không phân biệt quy mô lớn nhỏ.

Tiêu chuẩn này được xem là khung chuẩn, là định hướng giúp cho doanh nghiệp tổ chức quản lý các vấn đề liên quan đến môi trường trong hoạt động sản xuất kinh doanh của mình.

Để đạt được 2 chứng nhận ISO quan trọng này, Công ty CP Gang thép Hưng nghiệp Formosa Hà Tĩnh luôn ý thức cao về tầm quan trọng của công tác bảo vệ môi trường và an toàn nghề nghiệp.


Bên cạnh xây dựng những cơ chế quy định hoàn chỉnh và có tính logic để cung cấp cho cán bộ, nhân viên công ty và nhà thầu tuân thủ thực hiện, nhằm giảm thiểu tác động môi trường và rủi ro khi làm việc. Công ty còn định kỳ tổ chức đào tạo, huấn luyện, thực hiện kiểm tra nội bộ và tổ chức họp thảo luận… để mọi người trong doanh nghiệp đều được tham gia thực tế các hoạt động, góp phần đảm bảo văn hóa an toàn lao động - bảo vệ môi trường được lan tỏa rộng rãi trong toàn công ty.

Với sự nỗ lực của lãnh đạo và toàn thể nhân viên, Công ty CP Gang thép Hưng nghiệp Formosa Hà Tĩnh đã vinh dự được Tổ chức chứng nhận quốc tế - Viện Tiêu chuẩn Anh Quốc (BSI) trao 2 chứng nhận: Tiêu chuẩn Quốc tế Hệ thống quản lý an toàn sức khỏe nghề nghiệp ISO 45001: 2018 và Hệ thống quản lý môi trường ISO 14001: 2015. Điều này cho thấy phương diện quản lý về vệ sinh – an toàn lao động và bảo vệ môi trường của Công ty đã được khẳng định, không chỉ phù hợp với quy định pháp luật của Việt Nam, mà còn tiếp cận với tiêu chuẩn Quốc tế./.

Trọng Thái/HTTV

Cùng chuyên mục

Bình luận


Ý kiến của bạn

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Tin mới

Chương trình mới hàng ngày

Đang xem:   30
Lượt xem trong ngày:   80
Tổng lượt truy cập:   27,745,813