Chính trị 17:15 04/12/2020 (0) (411)

Hà Tĩnh nâng cao chất lượng tuyển quân năm 2021

Năm 2021 tỉnh Hà Tĩnh được giao chỉ tiêu 1.200 thanh niên nhập ngũ vào Quân đội và Công an nhân dân. Hội đồng NVQS từ tỉnh đến cơ sở đang tập trung lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức khám tuyển, tuyên truyền động viên các thanh niên sẵn sàng lên đường nhập ngũ.

Tại Ban Chỉ huy quân sự huyện Cẩm Xuyên trong ngày đầu tổ chức khám tuyển nghĩa vụ Quân sự năm 2021, đã có mặt đầy đủ số thanh niên theo giấy gọi, với tinh thần phấn khởi. Trong số 686 thanh niên tham gia khám tuyển, có nhiều thanh niên đang làm ăn xa, gia đình có hoàn cảnh khó khăn nhưng vẫn đến tập trung đầy đủ.  

Mặc dù bố mới mất. Đợt lũ lụt vừa rồi gia đình cũng chịu nhiều thiệt hại, nhưng Trần Văn Hoàn (xã Cẩm Quan) vẫn viết đơn tình nguyện lên đường bảo vệ Tổ quốc. 

Cùng với công tác tổ chức khám tuyển, thời gian này Hội đồng NVQS của các huyện, thị xã, thành phố chỉ đạo các cơ quan ban ngành liên quan tổ chức tuyên truyền Luật Nghĩa vụ Quân sự, gặp gỡ động viên các gia đình có con em tham gia nhập ngũ để nắm bắt tư tưởng, động viên con em sẵn sàng lên đường bảo vệ tổ quốc.

Các thành viên Hội đồng NVQS địa phương đến thăm hỏi, động viên các gia đình có con em khám tuyển

Để hạn chế tối đa tình trạng thanh niên nhập ngũ bị loại trả do các yếu tố về sức khỏe, Bộ CHQS tỉnh đã phối hợp với ngành Y tế bố trí các phòng khám khoa học với các phòng khám liên hoàn đúng theo quy định, mỗi phòng khám có 1 đến 2 cán bộ của Ban CHQS huyện hướng dẫn, điều hành công dân vào khám tuyển.


Theo kế hoạch, đến hết ngày 20/12 các huyện thị, thành phố sẽ hoàn thành công tác khám tuyển. Những công dân đạt tiêu chuẩn chính trị, trình độ, sức khỏe sẽ được Hội đồng NVQS các cấp hoàn thiện hồ sơ, chốt quân số. Với sự vào cuộc quyết liệt của cả hệ thống chính trị, công tác tuyển giao quân năm 2021 của Hà Tĩnh sẽ đạt chỉ tiêu, chất lượng được giao./.

CTV Đinh Thanh/HTTV

Cùng chuyên mục

Bình luận


Ý kiến của bạn

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Tin mới

Chương trình mới hàng ngày

Đang xem:   4
Lượt xem trong ngày:   5
Tổng lượt truy cập:   27,744,567