Kinh tế 08:19 13/01/2021 (0) (725)

Formosa đóng góp lớn vào quá trình phát triển kinh tế - XH của Hà Tĩnh

Chiều ngày 13/1, Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Trung Dũng và Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tiến Hưng đã có buổi làm việc với Công ty TNHH Gang thép Hưng nghiệp Formosa Hà Tĩnh về tình hình sản xuất năm 2020, kế hoạch hoạt động, sản xuất kinh doanh năm 2021 và công tác đảm bảo môi trường, an toàn lao động, an ninh trật tự, đặc biệt là dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán Tân Sửu.


 Cùng dự có các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy

Với số vốn đầu tư gần 12,8 tỷ USD, đến nay, Công ty TNHH Gang Thép Hưng Nghiệp Formosa Hà Tĩnh đã hoàn thành xây dựng các hạng mục của giai đoạn 1 gồm nhà máy thép có 2 lò cao với sản lượng gang lỏng 7 triệu tấn/năm; cảng biển có 11 cầu cảng với lượng bốc dỡ hàng hóa đạt 28 triệu tấn/năm và nhà máy nhiệt điện với công suất 650MW. Năm 2020, sản lượng phôi thép của Công ty đạt 5,85 triệu tấn, tiêu thụ 5,9 triệu tấn sản phẩm thép, doanh thu 2,9 tỷ USD và đóng nộp thuế 440 triệu USD (bao gồm tạm nộp thuế nhà thầu 260 triệu USD). Hệ thống cảng biển đón khoảng 1.200 lượt tàu với lượng bốc dỡ 24 triệu tấn; tổng sản lượng điện là 4,7 triệu MWh.


Năm 2021, Công ty phấn đấu sản lượng phôi thép đạt 6,5 triệu tấn, tiêu thụ 6,5 triệu tấn thép thành phẩm, doanh thu khoảng 3,7 tỷ USD, tăng 28% so với năm 2020.


Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Trung Dũng

Phát biểu tại buổi làm việc, Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Trung Dũng đánh giá cao những đóng góp của Công ty TNHH gang thép Hưng nghiệp Formorsa Hà Tĩnh cả về đóng nộp ngân sách và tạo công ăn việc làm cho người lao động. Đặc biệt, năm 2020, mặc dù ảnh hưởng nặng nề của đại dịch Covid-19, nhưng doanh nghiệp đã có những cách làm hiệu quả vừa ngăn chặn dịch bệnh, vừa ổn định sản xuất. Việc khắc phục 53/53 lỗi về môi trường cho thấy công ty đặc biệt quan tâm đến bảo vệ môi sinh, môi trường. Với những vướng mắc và đề xuất của công ty, tỉnh sẽ chỉ đạo các sở, ban, ngành liên quan hoàn thiện hồ sơ để trình các cấp có thẩm quyền xem xét, giải quyết. Bí thư Tỉnh ủy cũng đề nghị, trong thời gian tới doanh nghiệp cần đẩy nhanh tiến độ hoàn thành khu gia công phụ trợ, tăng cường liên kết để đẩy mạnh tiêu thụ tro xỉ, đảm bảo môi trường, nghiên cứu xây dựng thêm lò cao, nâng công suất sản xuất. Đồng thời tiếp tục các hoạt động về an sinh xã hội.


Tại buổi làm việc, thông qua UB MTTQ Tỉnh, Công ty đã trao tặng 500 triệu đồng ủng hộ chương trình tết vì người nghèo – Xuân Tân Sửu.

Trọng Thái – Mạnh Thức/HTTV 


Cùng chuyên mục

Bình luận


Ý kiến của bạn

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Tin mới

Chương trình mới hàng ngày

Đang xem:   31
Lượt xem trong ngày:   168
Tổng lượt truy cập:   27,744,056