Chính trị 15:40 13/01/2021 (0) (632)

Đề nghị Trung ương công nhận huyện Vũ Quang đạt chuẩn NTM năm 2020

Chiều nay (13/11), dưới sự chủ trì của Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Trung Dũng, Ban Chỉ đạo thực hiện chương trình xây dựng Nông thôn mới, đô thị văn minh, giảm nghèo bền vững và ocop tỉnh đã tổ chức cuộc họp xét công nhận huyện Vũ Quang đạt chuẩn NTM.


Dự họp có Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Trần Thế Dũng, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Trần Tú Anh và các đồng chí trong Ban thường vụ Tỉnh ủy. 


Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Trung Dũng

Phát biểu tại cuộc họp đồng chí Hoàng Trung Dũng khẳng định: Thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, cả hệ thống chính trị ở Vũ Quang đã vào cuộc với quyết tâm cao, nỗ lực lớn. Đến nay toàn huyện đã có 9/9 xã được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới. 9 tiêu chí cấp huyện đều được Vũ Quang hoàn thành, trong đó đáng phấn khởi là địa phương này đã phát huy tốt lợi thế vườn đồi để phát triển các mô hình kinh tế, nâng cao thu nhập cho người dân. Bí thư Tỉnh ủy khẳng định: Từ một huyện có điểm xuất phát thấp, nhưng đến nay Vũ Quang đã hoàn thành các tiêu chí của một huyện nông thôn mới, đây là điều hết sức đáng mừng. Đồng thời đề nghị các thành viên Ban chỉ đạo trên cơ sở thực tế và qua báo cáo thẩm tra có nhìn nhận, đánh giá một cách khách quan, chính xác các tiêu chí xây dựng huyện nông thôn mới của Vũ Quang.

Qua đánh giá thì hiện nay huyện Vũ Quang có 3.600 ha cây ăn quả, chiếm 20,9% tổng diện tích cây ăn quả toàn tỉnh; Thu nhập bình quân đầu người toàn huyện đạt 39,68 triệu đồng/người/năm (tăng 4,3 lần so với năm 2010), tỷ lệ hộ nghèo còn 4,64% ;9/9 xã được công nhận đạt chuẩn NTM; kết quả lấy ý kiến về sự hài lòng của người dân trên địa bàn đạt từ 94 – 99%.


Tại cuộc họp 100% thành viên Ban Chỉ đạo Chương trình MTQG xây dựng NTM, đô thị văn minh, giảm nghèo bền vững và OCOP tỉnh Hà Tĩnh đã bỏ phiếu nhất trí đề nghị Trung ương công nhận huyện Vũ Quang đạt chuẩn nông thôn mới năm 2020.

                                                     Nam Trung – Lê Vinh /HTTV


Cùng chuyên mục

Bình luận


Ý kiến của bạn

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Tin mới

Chương trình mới hàng ngày

Đang xem:   31
Lượt xem trong ngày:   172
Tổng lượt truy cập:   27,744,060