Xã hội 09:16 17/01/2021 (0) (748)

Không khí thi đua xây dựng NTM rộn ràng ở nhiều địa phương

Năm 2021 là năm đầu tiên Hà Tĩnh triển khai thực hiện đề án thí điểm xây dựng tỉnh đạt chuẩn NTM giai đoạn 2021 - 2025, vì vậy ngay trong tháng đầu của năm 2021, không khí thực hiện các tiêu chí NTM đã được các địa phương triển khai khá rầm rộ. Mỗi người, mỗi nhà, mỗi địa phương đều thể hiện quyết tâm hoàn thiện, nâng cấp các tiêu chí NTM bằng những việc làm thiết thực.


Kết thúc năm 2020 thôn Trí Nang, xã Thạch Kênh, huyện Thạch Hà đã hoàn thành 8/10 tiêu chí khu dân cư kiểu mẫu. Với quyết tâm đạt chuẩn Khu dân cư kiểu mẫu trong năm 2021, những ngày này với sự hỗ trợ của cán bộ, công chức, viên chức trong xã, nhân dân thôn Trí Nang đã và đang gấp rút hoàn thiện các tiêu chí NTM ngay từ tháng đầu tiên của năm.


Với mục tiêu đạt chuẩn xã NTM nâng cao trong năm 2021, xã Thạch Kênh, huyện Thạch Hà xây dựng lộ trình hoàn thành 7 tiêu chí NTM nâng cao ngay từ tuần đầu, tháng đầu của năm mới. Cùng với dồn sức xây dựng khu dân cư kiểu mẫu, vườn mẫu thì Cấp ủy, chính quyền và nhân dân trong xã tiếp tục huy động tối đa mọi nguồn lực để triển khai các tiêu chí.

Không chỉ ở xã Thạch Kênh mà ngay từ những tuần đầu, tháng đầu của năm 2021, không khí thi đua xây dựng NTM đã rộn ràng ở nhiều địa phương trong tỉnh. Đặc biệt, đối với các huyện phấn đấu đạt chuẩn NTM trong năm nay, thì việc dồn sức triển khai các tiêu chí NTM từ đầu năm, sẽ tạo động lực để cán bộ, Nhân dân trên địa bàn thể hiện quyết tâm hoàn thành các tiêu chí NTM cấp huyện theo hướng thực chất, bền vững.


Năm 2021 là năm đầu tiên Hà Tĩnh triển khai thực hiện đề án thí điểm xây dựng tỉnh đạt chuẩn NTM giai đoạn 2021 - 2025, vì vậy, bằng những việc làm cụ thể, thiết thực của các địa phương trong việc hoàn thiện, nâng cao chất lượng các tiêu chí NTM, ngay từ tháng đầu của năm đã khẳng định quyết tâm của cán bộ và nhân dân toàn tỉnh trong lộ trình xây dựng thành công tỉnh NTM.

Hà Vân - Mạnh Thức/HTTV


Cùng chuyên mục

Bình luận


Ý kiến của bạn

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Tin mới

Chương trình mới hàng ngày

Đang xem:   5
Lượt xem trong ngày:   144
Tổng lượt truy cập:   27,753,389