Xã hội 15:35 17/01/2021 (0) (864)

Tình trạng xe dù bến cóc vẫn ngang nhiên hoạt động

Nạn xe dù bến cóc, xe chạy không đúng hành trình, thậm chí tranh giành khách đang diễn ra khá phổ biến, tạo nên cạnh tranh thiếu lành mạnh, khiến cho môi trường kinh doanh vận tải khách đang bị méo mó. Phần vì lợi nhuận của doanh nghiệp, phần vì sự tiện lợi dễ dãi của hành khách, trong khi việc kiểm soát chưa nghiêm khiến cho tình trạng này vân diễn ra hết sức tùy tiện.


Thị xã Hồng Lĩnh, lúc 21h... Cảnh tượng nhốn nháo là những gì đang diễn ra tại đây. Theo người dân trên địa bàn cho biết: thực trạng này diễn ra thường xuyên và khá phổ biến. 

 Còn đây là những hình ảnh tại ngã tư dưới chân cầu vượt, thuộc địa phận xã Thạch Đài, huyện Thạch Hà, cũng là một điểm đón trả khách nhộn nhịp, quen thuộc của cánh lái xe đường dài. Trong khi chủ phương tiện hết sức tùy tiện, thì các hành khách lại xem đây là cách thuận tiện nhất, để có thể bắt xe cho những chuyến hành trình của mình.

Theo quy định, các doanh nghiệp hoạt động vận tải hành khách phải đăng ký "lốt" và vào bến đón, trả khách. Tuy nhiên, trên thực tế tình trạng xe khách né bến rồi tự lập điểm đón, trả khách tại nhà đã và đang diễn ra một cách công nhiên. Tuy nhiên, khi được hỏi thì các chủ phương tiện lại xem đây là câu chuyện hết sức bình thường.


Điều đáng nói, những bến xe thường xuyên bị bỏ trống trước giờ xuất bến, thì nhiều địa điểm khác bỗng nhiên trở thành những bến cóc tự phát. Hoạt động biến tướng trong đón trả khách đã và đang diễn ra, điều này không chỉ gây mất ATGT, mà còn tạo ra sự cạnh tranh không lành mạnh giữa các doanh nghiệp.

Doanh nghiệp vì lợi nhuận, khách hàng vì sự tiện lợi, trong khi lực lượng chức năng thì đang đưa ra nhiều khó khăn, nên tình trạng xe dù bến cóc vẫn mặc nhiên hoạt động, như một sự thách thức pháp luật, thách thức cơ quan chức năng.


Để bảo vệ quyền lợi cho hành khách, đảm bảo an toàn giao thông và an ninh trật tự, đòi hỏi lực lượng chức năng phải tăng cường hơn nữa công tác quản lý Nhà nước trên lĩnh vực giao thông, cũng như các biện pháp kiểm tra, thanh tra, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

Cùng với tình trạng đón trả khách sai nơi quy định, thì xe dù giả danh xe buýt cũng đang hoạt động một cách ngang nhiên. Điều đáng nói, pháp luật đã quy định hết sức chặt chẽ, nghiêm khắc nhưng tại sao tình trạng này vẫn diễn ra, kéo dài từ năm này qua năm khác???

      Trọng Thái – Lê Vinh/HTTV


Cùng chuyên mục

Bình luận


Ý kiến của bạn

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Tin mới

Chương trình mới hàng ngày

Đang xem:   39
Lượt xem trong ngày:   112
Tổng lượt truy cập:   27,752,705