Chính trị 16:48 19/01/2021 (0) (761)

Tập trung quán triệt, triển khai đồng bộ, hiệu quả nghị quyết Đại hội Đảng các cấp

Sáng nay (19/1), Tỉnh ủy Hà Tĩnh tổ chức Hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng và kết quả lãnh đạo, chỉ đạo, kiểm tra, giám sát của các đoàn công tác Ban Thường vụ Tỉnh ủy tại địa phương, cơ sở năm 2020, triển khai nhiệm vụ năm 2021.

Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Hoàng Trung Dũng; Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Trần Thế Dũng; Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tiến Hưng chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có đồng chí Lê Đình Sơn - Ủy viên Trung ương Đảng và đại diện một số ban Đảng Trung ương.  

Năm 2020, công tác xây dựng Đảng và các tổ chức trong hệ thống chính trị đạt kết quả nổi bật, toàn diện. Đại hội Đảng bộ cấp cơ sở và cấp trên cơ sở thành công tốt đẹp, được Trung ương đánh giá cao. Sau Đại hội việc xây dựng các chương trình, hành động thực hiện Nghị quyết được triển khai kịp thời, tạo không khí thi đua sôi nổi trong toàn Đảng, toàn dân.

Công tác giáo dục chính trị, tư tưởng được tập trung chỉ đạo quyết liệt và đạt được nhiều kết quả quan trọng. Các Chỉ thị, Nghị quyết của Trung ương, của tỉnh, nhất là Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị, Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII và các quy định về nêu gương được quán triệt, thực hiện nghiêm túc với nhiều phong trào, việc làm cụ thể, thiết thực.


Hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2020, triển khai nhiệm vụ năm 2021

Công tác tổ chức, cán bộ, đảng viên; việc kiện toàn, sắp xếp tổ chức bộ máy trong hệ thống chính trị phù hợp với tình hình thực tế, đảm bảo nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động.  

Công tác kiểm tra, giám sát thi hành kỷ luật Đảng; công tác Dân vận, hoạt động của Mặt trận Tổ quốc và đoàn thể có nhiều đổi mới. Công tác Nội chính và phòng, chống tham nhũng tiếp tục phát huy hiệu quả, góp phần xây dựng Đảng, hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh.

Những kết quả đạt được trong công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị đã góp phần đưa Hà Tĩnh đạt được nhiều kết quả quan trọng trong phát triển KT-XH. Trong đó, tăng trưởng kinh tế của tỉnh đạt 0,53%; GRDP bình quân đầu người đạt trên 63 triệu đồng. Tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 3,51%.Chương trình MTQG xây dựng NTM, đô thị văn minh tiếp tục được thực hiện hiệu quả. Đề án “Thí điểm xây dựng tỉnh Hà Tĩnh đạt chuẩn nông thôn mới giai đoạn 2021 - 2025” được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt.

Phát biểu tại hội nghị, Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Trung Dũng yêu cầu: Năm 2021 các cấp, các ngành, các địa phương, đơn vị cần tập trung quán triệt, triển khai đồng bộ, hiệu quả nghị quyết Đại hội Đảng các cấp. Tập trung triển khai các nhóm nhiệm vụ trọng tâm của Ban Thường vụ Tỉnh ủy, các Nghị quyết của HĐND và chương trình, kế hoạch của UBND tỉnh đã ban hành. Tiếp tục chú trọng thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị, các quy định về nêu gương của người đứng đầu; tăng cường siết chặt kỹ luật, kỷ cương hành chính, đổi mới phương thức lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng để tạo ra sản phẩm cụ thể, tác động sâu rộng đến đời sống dân sinh. Tập trung mọi nguồn lực triển khai Đề án thí điểm xây dựng tỉnh đạt chuẩn nông thôn mới. Quan tâm đẩy mạnh phát triển sản xuất, nâng cao thu nhập cho nhân dân, đảm bảo các tiêu chí nông thôn mới bền vững. Tiếp tục đẩy mạnh thu hút đầu tư nhằm tăng nguồn thu ngân sách và giải quyết việc làm cho người lao động.


Trước mắt, tăng cường các biện pháp đảm bảo an ninh trật tự trước, trong và sau Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng và dịp tết Nguyên đán. Tập trung cao cho chỉ đạo sản xuất đảm bảo lịch thời vụ, phòng chống dịch bệnh trên gia súc, gia cầm. Rà soát kỹ tình hình đời sống của Nhân dân, nhất là các đối tượng chính sách, hộ nghèo để có sự chia sẻ, hỗ trợ kịp thời giúp mọi người, mọi nhà vui tết đón xuân đầm ấm. Tăng cường quản lý thị trường, bình ổn giá. Tập trung thực hiện tốt công tác giao nhận quân, các chính sách hậu phương quân đội. Chú trọng công tác phòng, chống dịch Covid-19 và một số nhiệm vụ quan trọng khác./.

Thường trực Tỉnh ủy trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhì của Chủ tịch nước cho ông Phan Cao Thanh - nguyên Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy và Huân chương Lao động hạng Ba cho ông Trần Báu Hà - Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy


Nhiều tập thể có thành tích xuất sắc cũng được tặng Bằng khen của Ban Thường vụ Tỉnh ủy.

Văn Chương/HTTV

Cùng chuyên mục

Bình luận


Ý kiến của bạn

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Tin mới

Chương trình mới hàng ngày

Đang xem:   20
Lượt xem trong ngày:   39
Tổng lượt truy cập:   27,752,991