Xã hội 09:53 21/01/2021 (0) (830)

Rà soát thực hiện các tiêu chí để Hương Sơn sớm trở thành huyện NTM

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Ngọc Sơn vừa chủ trì buổi làm việc với Ban chỉ đạo huyện Hương Sơn về tiến độ thực hiện các tiêu chí Huyện nông thôn mới.

Đến nay, huyện Hương Sơn đã đạt 6/9 tiêu chí Huyện nông thôn mới, còn 3 tiêu chí chưa đạt là: Giao thông; Y tế - văn hóa - giáo dục và môi trường. Toàn huyện cũng đã có 23/23 xã được công nhận đạt chuẩn, trong đó, có 1 xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao.  

Nhìn chung, tiến độ xây dựng huyện Nông thôn mới ở Hương Sơn còn chậm, kết quả đạt thấp so với mặt bằng chung của toàn tỉnh. Khó khăn nhất là một số tiêu chí chưa hoàn thành đang có khối lượng rất lớn, cần nhiều kinh phí và thời gian thực hiện. Tổ chức sản xuất còn hạn chế, việc phát triển kinh tế giữa các xã không đồng đều, thu hút doanh nghiệp đầu tư vào nông nghiệp nông thôn chưa được nhiều, liên kết với doanh nghiệp tiêu thụ sản phẩm chủ lực hiện mới đạt 10%. Trong khi đó, trở ngại lớn đối với địa phương là quá trình thực hiện các tiêu chí huyện nông thôn mới chưa có hướng dẫn cụ thể, gây lúng túng trong triển khai.


Kết luận buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Ngọc Sơn giao các sở, ban, ngành theo tiêu chí phụ trách rà soát, xác định lại đầu việc để tập trung chỉ đạo, phân rõ nội dung công việc, nguồn lực, lộ trình và gắn trách nhiệm.

Đối với huyện Hương Sơn, phải quán triệt lại, tập trung vào những tiêu chí chưa hoàn thiện, trong đó đặc biệt chú trọng đến xây dựng Khu dân cư kiểu mẫu, thu nhập, nước sạch, môi trường.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng yêu cầu đối với huyện trong đề án tỉnh nông thôn mới, cần phải phân chia đầu việc gắn tiêu chí rõ ràng để huyện thực hiện. Với khối lượng công việc rất lớn, huyện cần xác định quyết tâm rất cao, triển khai đồng bộ, để xây dựng huyện đạt chuẩn nông thôn mới./.

Nguyễn Hằng - Anh Tuấn/HTTV

Cùng chuyên mục

Bình luận


Ý kiến của bạn

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Tin mới

Chương trình mới hàng ngày

Đang xem:   2
Lượt xem trong ngày:   2
Tổng lượt truy cập:   27,751,926