Kinh tế 10:31 23/01/2021 (0) (856)

Vườn Quốc gia Vũ Quang tiềm năng phát triển du lịch sinh thái

ĐC Hoàng Trung Dũng – Bí thư Tỉnh ủy, ĐC Trần Tiến Hưng - Chủ tịch UBND tỉnh cùng lãnh đạo Tập đoàn TH đã có chuyến khảo sát hồ Ngàn Trươi và Vườn Quốc gia Vũ Quang để xem xét, triển khai thực hiện dự án đầu tư của tập đoàn TH về phát triển du lịch lòng hồ và trồng cây dược liệu dưới tán rừng.


Trong chuyến khảo sát thực địa, các đồng chí lãnh đạo tỉnh và lãnh đạoTập đoàn TH đã đến vùng lòng hồ Ngàn Trươi và khảo sát khu đất hơn 200ha đã giải phóng mặt bằng tại khu vực đầu nguồn hồ và một số địa điểm trong Vườn Quốc gia Vũ Quang. Với diện hơn 57 ngàn ha rừng tự nhiên, trong đó có trên 52 ngàn ha diện tích rừng đặc dụng, Vườn Quốc gia Vũ Quang được biết đến là một trong những khu sinh quyển đa dạng bậc nhất Việt Nam, với nhiều loài động thực vật nguy cấp quý hiếm được ưu tiên bảo tồn. Vườn Quốc gia Vũ Quang có 3.546 ha diện tích rừng phòng hộ và 160 ha diện tích rừng sản xuất có thể triển khai trồng cây dược liệu.


Qua khảo sát lãnh đạo tập đoàn TH khẳng định Vườn Quốc gia Vũ Quang có tiềm năng lợi thế lớn để phát triển du lịch sinh thái và trồng cây thảo dược dưới tán rừng. Đối với những khoảng trống vùng đệm có thể kết nối với các đối tác đầu tư nước ngoài trồng cây lấy hương liệu tự nhiên, trồng cây gỗ lớn. Lãnh đạoTập đoàn TH cũng cho rằng lòng hồ Ngàn Trươi với dung tích chứa 775 triệu m3 lớn thứ ba toàn quốc là điểm đến rất lý tưởng để phát triển du lịch sinh thái, du lịch trải nghiệm. Tập đoàn TH sẽ nghiên cứu khảo sát, đánh giá kỹ các tiềm năng lợi thế này để xem xét việc đầu tư.


Đ/c Bí thư Tỉnh ủy mong muốn Tập đoàn TH sau chuyến khảo sát này cần sớm xúc tiến, triển khai các bước tiếp theo để lập và thực hiện các dự án đầu tư, và Hà Tĩnh luôn đồng hành, tạo điều kiện thuận lợi nhất để Tập đoàn TH thực hiện các dự án đầu tư của mình.


Nhân dịp đón xuân Tân Sửu, các đồng chí lãnh đạo tỉnh và lãnh đạoTập đoàn TH đã đến tặng quà động viên cán bộ, chiến sỹ đang công tác tại Đồn biên phòng Hương Quang và Vườn quốc gia Vũ Quang.


Trước đó đoàn cũng đã đến dâng hoa, thắp hương và trồng cây lưu niệm tại Khu di tích Phan Đình Phùng.

Theo Trường Biên/HTTV


Cùng chuyên mục

Bình luận


Ý kiến của bạn

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Tin mới

Chương trình mới hàng ngày

Đang xem:   23
Lượt xem trong ngày:   50
Tổng lượt truy cập:   27,753,115