Xã hội 15:16 24/01/2021 (0) (882)

Chặn dịch từ bên ngoài

Những ngày qua, lượng người từ các nước Lào, Thái Lan nhập cảnh qua cửa khẩu Quốc tế Cầu Treo tăng cao đột biến. Các lực lượng chức năng đã tập trung tiếp nhận, phân loại công dân ngay tại cửa khẩu để chủ động phòng, chống dịch Covid- 19.

Những ngày cuối năm, tại cửa khẩu Quốc tế Cầu Treo trung bình mỗi ngày có từ 200- 250 người làm thủ tục nhập cảnh. Lực lượng Biên phòng, Hải quan, Y tế được tăng cường để đáp ứng công tác tiếp đón, phòng chống dịch Covid- 19. Trong đó, chú trọng phân loại ngay từ đầu đối với những công dân trở về từ các nước có dịch.  


Lực lượng chức năng tổ chức phân loại người nhập cảnh để tổ chức cách ly

Tại khu cách ly tập trung cổng B thuộc xã Sơn Tây, huyện Hương Sơn hiện đã tiếp nhận hơn 240 người. Số công dân này chủ yếu trở về từ các nước Lào, Thái Lan về nhiều đợt khác nhau. Do đó, nhiều biện pháp đã được các cơ quan chức năng triển khai thực hiện để hạn chế nguy cơ lây nhiễm trong khu vực cách ly tập trung.

Bên cạnh các khu cách ly của tỉnh, huyện, thì hiện nay do lượng công dân từ nước ngoài về đông nên các xã, phường, thị trấn trên địa bàn cũng đang triển khai khu cách ly của địa phương. Tuy nhiên vấn đề này lại đang gặp phải những khó khăn. Nếu như trong giai đoạn giãn xã hội, nhiều trường học được sử dụng để làm khu cách ly thì hiện nay phương án này lại không thể triển khai, trong khi trung tâm y tế cơ sở diện tích nhỏ nên chỉ có thể tiếp nhận được số lượng người rất hạn chế.

Công dân hoạt động thể thao trong khu cách ly...

Thực tế việc lựa chọn khu cách ly và công tác phòng chống dịch cho công dân từ nước ngoài về ở các xã, phường thị trấn đang gặp những khó khăn, khi mà từ nay đến Tết Nguyên đán, lượng người từ các nước Lào, Thái Lan trở về được dự báo sẽ tiếp tục tăng cao./.

                                        Thu Hoài - Trần Khánh/HTTV

Cùng chuyên mục

Bình luận


Ý kiến của bạn

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Tin mới

Chương trình mới hàng ngày

Đang xem:   2
Lượt xem trong ngày:   2
Tổng lượt truy cập:   27,751,926