Xã hội 16:36 25/01/2021 (0) (1507)

Tiềm ẩn rủi ro lây lan dịch bệnh Covid -19 do nhập cảnh trái phép

Hà Tĩnh có lực lượng lao động làm việc tại Thái Lan đông, trong điều kiện tình hình dịch bệnh tại nước này đang tiếp tục diễn biến phức tạp, nên người lao động về nước bằng hình thức nhập cảnh trái phép, đã và đang gây nhiều khó khăn trong công tác phòng chống dịch bệnh.


Tại Thái Lan có rất nhiều lao động Việt Nam làm việc theo mùa vụ, ước tính trước khi bùng phát dịch bệnh Covid -19 có khoảng 40 đến 50 nghìn người, nhiều nhất là lao động người Hà Tĩnh. Trong đợt đầu của dịch, có khoảng 10 nghìn lao động về nước, được cách ly, kiểm soát. Thời điểm cuối năm, dịch bệnh Covid 19 tại Thái Lan tiếp tục diễn biến phức tạp, cùng với đó là nhu cầu về quê ăn Tết cổ truyền tăng cao, khiến cho việc kiểm soát dịch bệnh gặp nhiều khó khăn. Đặc biệt là tình trạng vượt biên trái phép để tránh cách ly gia tăng, tiềm ẩn nhiều rủi ro về lây lan dịch bệnh và an toàn tính mạng.  

Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan, Sở Ngoại vụ Hà Tĩnh đã khuyến cáo công dân Việt Nam, chấp hành nghiêm các quy định về phòng chống dịch tại nước sở tại, không về nước bằng đường bộ và nhập cảnh trái phép. Cùng với đó các cơ quan, đơn vị và chính quyền các địa phương cần chủ động rà soát, dự kiến số lượng người từ nước ngoài trở về để chuẩn bị đủ các điều kiện cơ sở vật chất cho việc tiếp nhận, cách ly đảm bảo an toàn trong phòng chống dịch bệnh Covid./.

Tiến Long/HTTV


Cùng chuyên mục

Bình luận


Ý kiến của bạn

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Tin mới

Chương trình mới hàng ngày

Đang xem:   27
Lượt xem trong ngày:   57
Tổng lượt truy cập:   27,753,122