Kinh tế 16:48 27/01/2021 (0) (765)

Đảng bộ Hà Tĩnh hiện thực hóa mục tiêu xây dựng tỉnh NTM

Giai đoạn 2021 – 2025 cả nước phấn đấu có khoảng 75%, tỷ lệ xã đạt chuẩn NTM, trong đó ít nhất 10% đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu”, đây là một nội dung quan trọng được Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ 13 của Đảng đưa ra phân tích trong phiên thảo luận ngày hôm nay.


Điều này cho thấy Đảng, Nhà nước ta đặc biệt coi trọng đến vấn đề NTM, nông nghiệp, nông dân, và vấn đề này cũng đang được Hà Tĩnh triển khai quyết liệt để thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ 19 đề ra, và thực hiện đề án xây dựng thí điểm tỉnh NTM ngay từ đầu năm 2021, đồng thời hiện thực hóa mục tiêu mà Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ 13 của Đảng đặt ra.


Xây dựng NTM là một trong những nhiệm vụ quan trọng được Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân Hà Tĩnh đặc biệt quan tâm trong quá trình phát triển kinh tế xã hội. Sau 10 năm triển khai thực hiện, toàn tỉnh đã có 171 xã đạt chuẩn NTM, chiếm 94% số xã trong toàn tỉnh, 2 xã NTM kiểu mẫu và 19 xã NTM nâng cao. Đặc biệt, Hà Tĩnh được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt đề án thí điểm xây dựng tỉnh NTM giai đoạn 2021 – 2025, đây là động lực để Hà Tĩnh tiếp tục quyết tâm cao, nổ lực lớn hiện thực hóa mục tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ 19 đã đề ra, xây dựng tỉnh đạt chuẩn NTM trong năm 2025.

Mục tiêu, lộ trình đã rõ.. một quyết tâm chính trị lớn đã và đang được cấp ủy, chính quyền các cấp ở Hà Tĩnh đặt ra ngay từ đầu năm 2021, để xây dựng NTM theo hướng bền vững. Vì vậy, không khí thi đua xây dựng NTM đã rộn ràng trên mỗi miền quê từ đồng bằng, miền núi đến các địa phương ven biển, đồng loạt ra sức xây dựng, nâng cao chất lượng các tiêu chí. Đặc biệt, trong những ngày diễn ra Đại hội toàn quốc lần thứ 13 của Đảng, cán bộ, đảng viên và người dân càng phấn khởi, tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, khi trong văn kiện trình Đại hội vấn đề nông nghiệp, nông dân, xây dựng NTM tiếp tục được Đảng coi trọng. Từ đó, ở mỗi địa phương, vai trò của cán bộ, đảng viên lại tiếp tục được phát huy.


Xây dựng thành công tỉnh NTM trong năm 2025 không chỉ hiện thực hóa mục tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ 19, mà Hà Tĩnh sẽ góp phần vào thực hiện Mục tiêu mà Đại hội 13 của Đảng đã đề ra là “cả nước phấn đấu có 75%, xã đạt chuẩn nông thôn mới, trong đó ít nhất 10% đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu trong giai đoạn 2021 – 2025”. Từ cách làm bài bản, khoa học, biết phát huy tinh thần đoàn kết của toàn Đảng, toàn dân, Hà Tĩnh vững tin trong hành trình xây dựng tỉnh NTM.


Trong không khí hân hoan, phấn khởi của cả nước hướng về Đại hội toàn quốc lần thứ 13 của Đảng, Hà Tĩnh đã và đang thi đua xây dựng NTM bằng những việc làm cụ thể, thiết thực. Và với một quyết tâm cao, nổ lực lớn, hàng động quyết liệt trong từng phần việc ngay từ đầu năm, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội 13 của Đảng sẽ đề ra./ 

Theo Hà Vân - Mạnh Thức/HTTV


Cùng chuyên mục

Bình luận


Ý kiến của bạn

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Tin mới

Chương trình mới hàng ngày

Đang xem:   20
Lượt xem trong ngày:   43
Tổng lượt truy cập:   27,752,995