Xã hội 16:53 22/02/2021 (0) (393)

Giải quyết dứt điểm các vụ kiếu kiện, tránh tình trạng dây dưa, kéo dài

Sáng ngày 22/1, thành phố Hà Tĩnh tổ chức phiên tiếp công dân tháng 2/2021. Đồng chí Dương Tất Thắng, UV BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, chủ trì phiên tiếp.


Tính đến ngày 19/2, thành phố Hà Tĩnh tiếp nhận 21 vụ việc kiến nghị, đề xuất của nhân dân tại các phiên tiếp công dân trước đây và các vụ việc được tiếp tại phiên tháng 1/2021. Trong đó, 11 vụ việc cơ bản được các phòng, ban, địa phương giải quyết hoàn thành; 3 vụ việc đang chờ chủ trương của UBND tỉnh và 7 vụ việc thuộc thẩm quyền thành phố hoặc phường, xã nhưng chưa hoàn thành hoặc chưa được giải quyết dứt điểm.
Tại phiên tiếp công dân tháng 2/2021, lãnh đạo thành phố đã nghe các phòng, ban chuyên môn và địa phương liên quan giải trình các vụ việc còn tồn đọng; xác định rõ trách nhiệm của từng đơn vị và đề ra các giải pháp để sớm giải quyết các vụ việc.


Cũng tại phiên tiếp công dân lần này, Ban Tiếp công dân thành phố đã tiếp 4 vụ việc của các công dân trên địa bàn.Còn lãnh đạo thành phố tiếp nghe công dân Lê Hữu Tam ở phường Văn Yên, đại diện cho các hộ dân trình bày kiến nghị liên quan đến việc cấp đổi đất của các gia đình nằm trong quy hoạch khu công viên trung tâm thành phố vv. Lãnh đạo thành phố đã giao Phòng TN&MT nắm chắc thông tin từ các sở, ngành và UBND tỉnh, để sớm giải quyết cho các công dân.

Kết luận buổi tiếp công dân, đồng chí Dương Tất Thắng, UV BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy đề nghị các phòng chuyên môn, Ban Tiếp dân thành phố cần phải có những giải pháp quyết liệt hơn, cụ thể hơn nhằm giải quyết dứt điểm các vụ việc, đảm bảo quyền lợi chính đáng của người dân. UBND thành phố, các địa phương tiếp tục chỉ đạo, phối hợp xử lý các vụ việc, tránh tình trạng dây dưa, kéo dài.
      Theo CTV Bích Thủy- Huy Kỳ/HTTV

Cùng chuyên mục

Bình luận


Ý kiến của bạn

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Tin mới

Chương trình mới hàng ngày

Đang xem:   48
Lượt xem trong ngày:   138
Tổng lượt truy cập:   27,752,844