Xã hội 09:21 26/02/2021 (0) (623)

Đảm bảo an toàn phòng dịch đón chiến sỹ mới

Theo kế hoạch ngày 28/2 các địa phương ở Hà Tĩnh sẽ tổ chức giao, nhận quân năm 2021. Năm nay, Trung đoàn 841, Bộ CHQS tỉnh sẽ tiếp nhận 90 tân binh về huấn luyện. Đến nay, công tác chuẩn bị đã được hoàn tất, sẵn sàng đón nhận chiến sỹ mới.


bộ phận Quân y, tổ chức phun thuốc khử khuẩn tại các khu vực xung quanh doanh trại, và khu nhà ở

Trong thời gian này Cấp ủy, chỉ huy Trung đoàn 841, đã chỉ đạo các bộ phận Quân y, tổ chức phun thuốc khử khuẩn tại các khu vực xung quanh doanh trại, và khu nhà ở, sẵn sàng đón nhận các tân binh vào huấn luyện

Để bảo đảm an toàn vệ sinh phòng dịch trong khi tiếp nhận chiến sỹ mới, bộ CHQS tỉnh chỉ đạo Trung đoàn 841 bảo đảm chu đáo nơi ăn, chốn ở cho tân binh theo phương châm "5 K: Khẩu trang – Khử khuẩn – Khoảng cách – Không tập trung và Khai báo y tế". Theo đó các trang thiết bị phòng dịch như: Khẩu trang y tế, nước rửa tay khử khuẩn, nước muối súc miệng ...được chuẩn bị đầy đủ. Trung đoàn 841 cũng đã tổ chức tập huấn, bồi dưỡng cho đội ngũ cán bộ khung huấn luyện chiến sỹ mới quy trình thực hiện “3 cùng” đó là cùng ăn, cùng ở, cùng huấn luyện với chiến sỹ.

Chuẩn bị điều kiện sinh hoạt cho tân binh

Ngoài ra, các tân binh khi về đơn vị sẽ được cách ly theo dõi sức khỏe và kiểm tra y tế thường xuyên. Trung đoàn đã phối hợp với các địa phương giao quân, nắm bắt tình hình dịch bệnh để có biện pháp xử lý bảo đảm an toàn trong phòng chống dịch Covid-19.

Và chuẩn bị cả khu vực cách ly để sẵn sàng xử trí tình huống...

Hiện nay, Trung đoàn 841 đã chuẩn bị tốt mọi mặt như: Giường phản, chăn ga, gối nệm, đảm bảo nơi ăn, chốn ở cho các tân binh. Bên cạnh đó, tăng cường công tác tuyên truyền cổ động băng cờ khẩu hiệu; vệ sinh cảnh quan môi trường xanh, sạch, đẹp để đón các tân binh vào huấn luyện./.

CTV Dương Hoàng – Đinh Thanh/HTTV

Cùng chuyên mục

Bình luận


Ý kiến của bạn

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Tin mới

Chương trình mới hàng ngày

Đang xem:   61
Lượt xem trong ngày:   206
Tổng lượt truy cập:   27,766,517