Xã hội 08:54 27/02/2021 (0) (546)

Vụ xây nhà trái phép trên bờ kè: Chính quyền đã vào cuộc

Một hộ dân trên địa bàn phường Hưng Trí, thị xã Kỳ Anh đã ngang nhiên xây dựng công trình nhà ở lấn chiếm bờ kè sông Trí, làm ảnh hưởng đến hành lang của kè bảo vệ bờ sông. Chính quyền địa phương đã vào cuộc kiểm tra, xác minh.

Nhà xây lấn cả bờ kè: Chính quyền không biết hay làm ngơ?


Ngôi nhà đồ sộ của ông Nguyễn Tiến Khang được xây dựng trên bờ kè sông Trí

Ngay sau khi nhận được thông tin, công trình nhà ở của hộ ông Nguyễn Tiến Khang xây dựng ngay trên hành lang bảo vệ bờ kè, còn phần tường bao, được xây ngay sát đỉnh kè. Thậm chí, ngôi nhà lục giác còn đua ra, che một phần của mái kè… UBND phường Hưng Trí, thị xã Kỳ Anh đã vào cuộc để kiểm tra, xác minh sự việc. Theo đó, nhiều sai phạm đã được chỉ ra. UBND thị xã Kỳ Anh đã ra Quyết định yêu cầu phường Hưng Trí, Đội Quản lý trật tự đô thị thị xã chủ trì phối hợp với các phòng, ban liên quan xử lý những vi phạm đối với công trình nói trên theo đúng quy định của pháp luật, yêu cầu gia đình tháo dỡ công trình trước ngày 2/3/2021.

UBND thị xã Kỳ Anh cũng yêu cầu chính quyền sở tại và các phòng ban liên quan kiểm điểm nghiêm túc, làm rõ nguyên nhân, trách nhiệm của từng tập thể và cá nhân vi phạm.

Kịp thời chỉ đạo để xử lý những sai phạm của UBND thị xã Kỳ Anh, sau khi nhận được phản ánh của báo chí là điều đáng ghi nhận. Nhưng để xử lý dứt điểm sự việc, đảm bảo kỷ cương phép nước thì cần có sự vào cuộc quyết liệt, đồng bộ của chính quyền địa phương, của các phòng ban liên quan và phát huy tốt vai trò trách nhiệm của từng cán bộ thực thi công vụ./.

Trọng Thái – Tiến Long/HTTV

Cùng chuyên mục

Bình luận


Ý kiến của bạn

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Tin mới

Chương trình mới hàng ngày

Đang xem:   61
Lượt xem trong ngày:   206
Tổng lượt truy cập:   27,766,517