Chính trị 10:36 28/02/2021 (0) (736)

Hơn 1.400 thanh niên Hà Tĩnh phấn khởi lên đường nhập ngũ

Sáng nay, hơn 1.400 tân binh trên địa bàn toàn tỉnh đã phấn khởi lên đường, biểu thị quyết tâm cao để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, đóng góp sức trẻ để bảo vệ Tổ quốc.

Diễn ra trong thời điểm dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, nên Lễ giao nhận quân được tổ chức ngắn gọn, ý nghĩa, nghiêm túc và đúng các quy định trong phòng chống dịch. Tất cả các lễ giao quân không quá 20 phút, thành phần gọn, hạn chế thấp nhất người thân tiễn chân tân binh.


* Năm nay Thạch Hà có 154 công dân thực hiện nghĩa vụ Quân sự và nghĩa vụ Công an. Trung tướng Nguyễn Doãn Anh - Tư lệnh Quân khu IV; Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Hoàng Trung Dũng; Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy Hà Văn Trọng; Đại tá Lê Hồng Nhân - Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh tới dự và động viên các tân binh.


Tặng hoa, động viên các tân binh lên đường nhập ngũ, trung tướng Nguyễn Doãn Anh – Tư lệnh Quân khu IV và Bí thư Tỉnh ủy Hà Tĩnh Hoàng Trung Dũng tin tưởng, gửi gắm tình cảm, niềm tin vào các thanh niên ưu tú của huyện Thạch Hà nhập ngũ năm nay sẽ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

* Năm nay, huyện Hương Khê được giao chỉ tiêu 126 tân binh phân bổ cho các đơn vị: Sư đoàn 324, Trường Quân sự, Lữ đoàn 414 - Quân Khu IV; Trung đoàn 841 - Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh; Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh, Công an tỉnh.


Để đảm bảo chỉ tiêu, chất lượng tuyển quân, năm nay huyện Hương Khê đã triển khai công tác tuyển quân sớm, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, rà soát, nắm chắc nguồn, số lượng thanh niên trong độ tuổi nhập ngũ. Nhờ thực hiện tốt các quy trình tuyển chọn, gọi công dân lên đường nhập ngũ nên chất lượng tân binh cao hơn các năm trước.


Tại lễ giao nhận quân, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tiến Hưng đã tặng hoa, động viên đồng thời mong muốn các tân binh luôn nâng cao ý tự giác, chấp hành nghiêm kỷ luật của đơn vị, làm tròn nghĩa vụ mà Đảng, quân đội và nhân dân giao phó. Nhờ chuẩn bị tốt các điều kiện từ trước nên lễ giao quân tại huyện Hương khê đã diễn ra nhanh gọn, đáp ứng yêu cầu đề ra.

* Tại thành phố Hà Tĩnh lễ giao nhận quân cũng đã diễn ra trang trọng, nhanh gọn. 69 công dân của TP. Hà Tĩnh lên đường nhập ngũ được biên chế về các đơn vị trong lực lượng Công an và Quân đội. Các tân binh đều bày tỏ quyết tâm không ngừng học tập và rèn luyện hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.Tặng hoa động viên các tân binh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Trần Thế Dũng; Bí thư Thành ủy Dương Tất Thắng mong muốn các tân binh luôn tôi rèn bản lĩnh, ý chí của người lính, nỗ lực hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao.


Theo đánh giá, chất lượng quân năm nay tăng so với các năm trước. Cụ thể: Tân binh có trình độ đại học, cao đẳng đạt 9,4%, trong khi năm 2020 là 5,3%. Sức khỏe loại 1, 2 là 78,3% so với năm 2020 là 64%.


Các tân binh đã được biên chế về các đơn vị, gồm: vùng 3, vùng 4 Hải quân thuộc Bộ Tư lệnh Hải quân; Sư đoàn 968, Sư đoàn 324, Lữ đoàn 414, Lữ đoàn 206, Lữ đoàn 80, Trường Quân sự Quân khu IV; Trung đoàn 841 Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Công an tỉnh Hà Tĩnh và Bộ Công an.

Tại các địa phương, lãnh đạo tỉnh và các huyện, thị, thành phố đã tới dự, động viên, tiễn chân tân binh lên đường làm nhiệm vụ.

Một số hình ảnh tại Lễ giao quân:


  Nhóm PV Thời sự HTTV


Cùng chuyên mục

Bình luận


Ý kiến của bạn

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Tin mới

Chương trình mới hàng ngày

Đang xem:   7
Lượt xem trong ngày:   8
Tổng lượt truy cập:   27,765,432